วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 หนุ่มโตแล้ว ‘ทอย-เฟย-นนทร์-ปลาย’ เม้าท์ประสาผู้ชาย วงการสอนให้เติบโต

รวมตัวก๊วน 4 พิธีกรหนุ่มฮอต บุกไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆคูลๆทั่วไทย ถูกอกถูกใจสาวๆเฝ้ารอหน้าจอ แจ้งเกิดเพื่อนซี้แก๊งพิธีกรรายการ “โตแล้ว” ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ทั้งหนุ่ม “ทอย–ปฐมพงศ์ เรือนใจดี”, “เฟย–ภัทร เอกแสงกุล”, “นนทร์-กฤตธวัฒน์ เอกชัย” และ “ปลาย–ปัณฑา พัฒนอำไพพงศ์” ที่รวมตัวทีไรมีแต่ความสนุก ทำเอาแฟนคลับอยากรู้ว่า เมื่อ 4 หนุ่ม ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนอกงาน มีความสนิทสนมกลมเกลียวแค่ไหน ดูได้จากการรวมตัวเม้าท์คราวนี้ ที่ทำให้แฟนๆรู้จักพวกเค้ามากขึ้น เริ่มจาก...

เวลาสี่คนอยู่รวมกันบรรยากาศเป็นไง?

เฟย “เรียกว่านรกแตก (หัวเราะ) อยู่ด้วยกันเคมีมันตรง คุยกันได้ทุกเรื่องเลย” ทอย “มันเหมือนการขยายความเป็นตัวเอง ปกติตัวตนเป็นยังไง พอมาอยู่ 4 คนก็เป็นตัวเองเพิ่มขึ้นไปอีก” ก่อนมาทำรายการสนิทกันมั้ยหรือมีไม่ค่อยถูกชะตากันมั้ย? นนทร์ “คุ้นเคยมาก่อนประมาณนึง มาทำรายการด้วยกันก็สนิทกันเข้าไปอีก” ทอย “เราเคยทำงานด้วยกันมา ไม่มีเขม่นนะครับ” ปลาย “เรารู้จักกันเข้าปีที่ 3 แล้ว” แฟนคลับบอกว่าชอบแก๊ง “โตแล้ว” ตรงไหน? ทอย “ผมว่าเค้าน่าจะชอบความเป็นตัวเองของเรา เราทุกคนมีพาร์ตรายการ เวลาพาร์ตละครก็ไปรับบทบาท พอมาทำรายการก็เป็นตัวเอง ได้ตลก สนุกของเพื่อนๆ คนคงชอบในมุมนี้”

แต่ละคนเป็นหนุ่มแบบไหนให้เพื่อนช่วยกันจำกัดความแต่ละคน?

เริ่มจากทอย? เฟย “สำหรับทอย ผมว่าเป็นหนุ่มแบ๊ว ชอบให้ศัพท์แปลกๆที่คนอื่นไม่ใช้” ปลาย “สายตาคนนอกมองมา พี่ทอยจะเป็นผู้ชายหวานๆ แต่ที่รู้จักกันมาพี่ทอยเป็นคนตลกครับ สายกิน” นนทร์ล่ะ? ทอย “นนทร์เป็นหนุ่มสุขุม” เฟย “นนทร์เป็นหนุ่มนุ่มลึกมีโลกส่วนตัว” ทอย “ถ้าเป็นตลกคาเฟ่ นนทร์ก็คงเป็นคนถือถาด” ปลายล่ะ? ทอย “ปลายเป็นหนุ่มธรรมชาติ” เฟย “น้องปลายเป็นหนุ่มมุกเสี่ยวเจ้าคารม” เฟยล่ะ? ปลาย “พี่ปลายเค้าห้าวๆ” ทอย “สายทนๆ ลุยๆเค้าจะมีระดับความเป็นผู้ชายสูงสุด” ใครมีสาวกรี๊ดเยอะสุด? เฟย “ยกให้ทอยครับ สายๆแบ๊วใสๆ สาวๆ กรี๊ด” ทอย “แต่ผมว่าแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนมากกว่า”

คนดูรายการโต แล้วจะได้อะไรบ้าง?

เฟย “ได้เห็นภาพพวกเราไปเที่ยวว่าตรงไหนมีอะไร เราก็พยายามใส่ข้อมูลที่เรารู้ให้ได้มากที่สุด แต่บางทีก็เล่นเยอะ (หัวเราะ)” เห็นว่ามีแฟนๆตามรอยที่เราไปเที่ยวที่ต่างๆ? นนทร์ “มีครับ หลังๆก็มีเยอะขึ้น” ทอย “ทุกครั้งที่เราไปไหนเราก็จะให้แฟนๆที่ตามรอยไปแล้วอัพรูป ช่วยติดแฮชแท็ก โตแล้ว” เฟย “มีทั้ง หนองคาย เชียงใหม่ หลายที่เลย”

เรื่องสาวๆล่ะ มีที่ปิ๊งสาวตรงกันบ้างมั้ย?

ทอย “พวกเราจะเป็นสายแซวมากกว่า อารมณ์ผู้ชายมาอยู่รวมกัน เวลามีสาวๆน่ารักก็จะแซวกันเอง” นนทร์ “เป็นสี่แยกปากหวานครับ” ชอบสาวๆคนละสเปกเลยมั้ยหรือเหมือนกัน? เฟย “ผมว่าคนละแนวนะ” แต่ละคนชอบแบบไหน? ทอย “ชอบคนเป็นผู้ใหญ่ครับ” เฟย “ชอบคนมีสไตล์” ปลาย “ชอบคนไม่งี่เง่า คุยกันรู้เรื่อง” นนทร์ “คุยรู้เรื่อง เข้าใจเราและเทกแคร์” สรุป หนุ่มโตแล้วโสดมั้ย? ทุกคนตอบเสียงเดียวกันพร้อมเพรียงว่า “โสดสิคร้าบ”

ทำไมรายการต้อง “โตแล้ว” เพราะพิธีกร “โตแล้ว”?

ทอย “จริงๆคำว่าโตแล้ว มันเหมือนเด็กที่ยังไม่โต แล้วอยากโตมากกว่า เราไม่ได้บอกตามชื่อว่าเราโตแล้ว แล้วต้องทำให้สิ่งที่โต ถ้าดูในรายการก็จะรู้ว่าพวกเรายังไม่โต (หัวเราะ)” แล้วจริงๆสำหรับพวกเราการได้ทำงานในวงการทำให้เราโตขึ้นมั้ย ยังไงบ้าง? ตอบพร้อมกัน “โตขึ้นเยอะมาก” ทอย “ถ้าย้อนดูรายการเก่าๆ เราก็มีความคิดความอ่าน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีขึ้น” เฟย “ผมว่าโตขึ้นในเรื่องความรับผิดชอบ การแก้ปัญหา การตัดสินใจต่างๆ เราผ่านอะไรมาเยอะพอสมควรพอกัน ผมว่า 3 ปีในวงการสำหรับผมก็ทำให้ได้รู้อะไรหลายๆอย่าง และโตขึ้น เราได้ใช้ชีวิตตัวเอง อยู่ด้วยเงินตัวเองที่เราหามา ผมว่ามันสอนอะไรเราหลายอย่างมากๆ” ปลาย “ผมว่าโตขึ้นทุกด้านนะครับ ทั้งร่างกาย จิตใจ ความคิด ทำงานตั้งแต่อยู่มัธยม ม.5 ยังคิดอะไรไม่ค่อยได้ หลายๆงานที่เราทำผิดพลาด เรากลับมามองย้อนว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร เพราะเราไม่ใส่ใจรึเปล่า เราก็ปรับปรุงให้มันดีขึ้นเรื่อยๆและไม่หยุดอยู่กับที่” นนทร์ “ผมว่าเราโตขึ้นแทบจะทุกด้าน เห็นอะไรเยอะขึ้น เช่นเราทำรายการท่องเที่ยว ได้ออกไปต่างจังหวัด ยิ่งเห็นชีวิตหลายๆมุมมองของคน”.

เมื่อ 4 หนุ่ม ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนอกงาน มีความสนิทสนมกลมเกลียวแค่ไหน ดูได้จากการรวมตัวเม้าท์คราวนี้ ที่ทำให้แฟนๆรู้จักพวกเค้ามากขึ้น... 15 เม.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ