วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอปลาช่วยด้วย! เจ้าของบ้านที่สงขลาเครียดจัด ไฟปริศนายังลุกต่อเนื่อง

เจ้าของบ้านที่สงขลาไม่ได้หลับได้นอน ผวาไฟปริศนาลุกไหม้เพิ่มอีก 2 ครั้ง หลังลุกไหม้ไปแล้ว 29 ครั้งในรอบ 12 วัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องครัว วอนหมอปลา มือปราบสัมภเวสี ช่วยเหลือ

จากกรณีไฟลุกไหม้ข้าวของเครื่องใช้อย่างไม่ทราบสาเหตุ ภายในบ้านของ นางสุวรรณี โทบุรี อายุ 54 ปี หรือ ป้านี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮาส์สองชั้นที่เปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง บ้านเลขที่ 5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3-14 เม.ย.ที่ผ่านมา รวม 29 ครั้ง โดยลุกไหม้ทั้ง เบาะ หมอน ไม้กวาด หิ้งพระ เสื้อผ้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ไฟปริศนา! ลุกไหม้ของในบ้าน 12 วัน 29 ครั้ง เจ้าของผวาสิ่งเร้นลับ)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 นายพีรยุทธ์ ศิริจันทร์ อายุ 52 ปี สามีนางสุวรรณี กล่าวว่า ตอนประมาณ 4 ทุ่มได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก 2 ครั้ง จุดแรกลุกไหม้ที่ถุงผงซักฟอกในครัว และที่ผ้าม่าน แต่ดับได้ทัน ซึ่งตนไม่ได้นอนตลอดทั้งคืน เพราะต้องเฝ้าระวังและสุขภาพจิตเริ่มแย่ แทบไม่ได้พักผ่อน เมื่อช่วงเช้า ตนได้นำเครื่องเซ่นไหว้ไปไหว้ศาลพระภูมิและเจ้าที่เจ้าทางบริเวณบ้าน รวมทั้งนำผ้ายันต์มาติดไว้บนประตูบ้านเพื่อความสบายใจ

ขณะเดียวกัน ตนนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้ภายในครัว ซึ่งเป็นจุดที่เกิดไฟลุกไหม้บ่อยที่สุด เพื่อหาสาเหตุ เพราะเรื่องนี้พิสูจน์ยาก เป็นได้ทั้งเรื่องวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ที่ไม่อาจลบหลู่ได้ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าไฟปริศนาติดขึ้นมาได้อย่างไร รวมทั้งต้องการให้หมอปลา ซึ่งเป็นหมอผีมาช่วยพิสูจน์ด้วย เพราะครอบครัวเริ่มเครียดและแทบไม่ได้พักผ่อน

นางสุวรรณี กล่าวว่า ขณะนี้ได้เก็บข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านทุกอย่างที่อาจเป็นเชื้อเพลิงและเสี่ยงที่ไฟจะลุกไหม้ขึ้นมา โดยเฉพาะประเภทผ้าทุกชนิดซึ่งอยู่บริเวณชั้นล่างที่มักจะเกิดไฟปริศนาลุกไหม้ขึ้นมาทุกครั้ง และนับตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.เป็นต้นมา ที่ไฟลุกไหม้ขึ้นมาภายในบ้าน ทำให้น้ำหนักลดลงไปแล้ว 2 กิโลกรัม เพราะแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน และวันนี้ก็ต้องปิดร้านอาหารชั่วคราวเพื่อเคลียร์และเก็บของในบ้านทั้งหมด โดยในวันพรุ่งนี้จะนิมนต์พระมาทำพิธีสวดอีกครั้ง เพื่อความสบายใจ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้าของวันนี้ทางเทศบาลเมืองคอหงส์ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน มาทำการฉีดน้ำในท่อระบายน้ำภายในบ้านที่อุดตัน และอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการหมักหมมของขยะ และกลายเป็นแก๊สทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น รวมทั้งได้มอบถังดับเพลิงไว้ให้ใช้ดับไฟในกรณีที่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก.

เจ้าของบ้านที่สงขลาไม่ได้หลับได้นอน ผวาไฟปริศนาลุกไหม้เพิ่มอีก 2 ครั้ง หลังลุกไหม้ไปแล้ว 29 ครั้งในรอบ 12 วัน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิดในห้องครัว วอนหมอปลา มือปราบสัมภเวสี ช่วยเหลือ 15 เม.ย. 2560 14:08 ไทยรัฐ