วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยแลนด์ 4.0! ตร.ทางหลวงพึ่งบารมีเจ้าที่ เซ่นไหว้ขออุบัติเหตุลดลง

(ภาพตำรวจทางหลวงพิษณุโลก)

ตร.ทางหลวงพิษณุโลก ทำพิธีบนบานเจ้าที่เจ้าทางช่วงหลัก กม.263+100 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม หวังลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ หลังจุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุและมีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก สร้างความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้นำรูปภาพโพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดีย ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพิษณุโลก นำหัวหมูและเครื่องเซ่นไหว้นานาชนิดไปทำการเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางตามความเชื่อ บริเวณร่องกลางถนนทางหลวงหมายเลข 11 หลัก กม.263+100 พื้นที่หมู่ 4 บ้านป่าแดง ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยัง พ.ต.ต.วินัย ธนะโชติ สว.สถานีตำรวจทางหลวง 3 พิษณุโลก กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ทราบว่ารูปดังกล่าวได้ถ่ายไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 60 ที่ผ่านมา โดยตนเองพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพิษณุโลกอีกหลายนาย ได้รวบรวมเงินกันไปซื้อหัวหมู ไก่ต้ม ผลไม้ สุรา มาเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางตามความเชื่อของชาวบ้านในพื้นที่

ทั้งนี้ เนื่องจากริมถนนทางหลวงหมายเลข 11 หลัก กม.263+100 มักจะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์อยู่บ่อยครั้ง มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากเป็นถนนเส้นตรงยาวเกือบ 50 กิโลเมตร ผู้ขับขี่มักจะเกิดง่วงหลับในอยู่เป็นประจำ จนรถเกิดเสียหลักไปชนกับต้นไม้ใหญ่ริมทาง หรือตกร่องเกาะกลางถนนชนกับต้นไม้และตอไม้ เป็นเหตุให้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่จึงไม่สบายใจอยากให้มีการบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งก็เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล และหลังจากได้ทำการเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางแล้ว จนถึงขณะนี้ตรงจุดดังกล่าวก็ยังไม่เกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพิษณุโลกยังได้นำแบริเออร์พลาสติกและกรวย มาวางตั้งบริเวณจุดตรวจป่าแดงช่วงก่อนถึงจุดเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อให้รถยนต์ที่ขับผ่านไปมาชะลอความเร็ว และมีรถของตำรวจทางหลวงร่วมกับตำรวจ สภ.ดงประคำ คอยเปิดไฟวับวาบให้เห็นอย่างเด่นชัด เพื่อเป็นการส่งสัญญาณให้ผู้ขับขี่รถที่สัญจรผ่านไปมาชะลอความเร็วลง พร้อมทั้งมีการตรวจตรากวดขันวินัยจราจรอย่างเข้มงวด เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุที่มักเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้อีกด้วย

ตร.ทางหลวงพิษณุโลก ทำพิธีบนบานเจ้าที่เจ้าทางช่วงหลัก กม.263+100 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม หวังลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ หลังจุดดังกล่าวมีอุบัติเหตุและมีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก สร้างความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 15 เม.ย. 2560 13:48 ไทยรัฐ