วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 16/04/60

@ รวมสิริเวลาเกือบ 8 เดือนหลังจัดตั้งกระทรวง ในที่สุดป้ายกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ก็ถูกยกขึ้นแทนป้าย กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีทีเดิม เป็นที่เรียบร้อย ขอได้รับความขอบคุณและเสียงปรบมือจากพี่ๆนักข่าวประจำกระทรวง ที่อึดอัดหาวเรอมานาน ต่อความล่าช้า แปะ แปะ แปะ...

@ สันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ยูไอเอช UIH ยิ้มแฉ่ง หลังคว้าสิทธิ์จาก การไฟฟ้าย่างกุ้ง (YESC) ได้มีโอกาสพาดสายเคเบิลใยแก้วนำแสงบนเสาไฟฟ้าทั่วเมืองย่างกุ้ง เมียนมา...

@ ดีแทค จัดให้สำหรับคุณ ลูกค้าโรมมิ่ง ที่ใช้บริการข้ามแดนอัตโนมัติ 500 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.-30 มิ.ย.60 ลุ้นเที่ยวญี่ปุ่นฟรี และที่เด็ดก็คือจัดทริปได้เองตามใจฝัน ดีแทค จะออกตังค์ให้...

@ เอาใจคนชอบเที่ยวช่วงไฮซีซั่น เอไอเอส ขยับสปีด SIM2Fly ให้ลูกค้าผู้รักการเดินทาง เชื่อมต่อออนไลน์แบบไม่สะดุด ไม่จำกัด Non-Stop เร็วกว่าเดิม จาก 3GB เพิ่มเป็น 4GB นาน 8 วัน 399 บาท ใช้งานได้มากกว่า 10 ประเทศโซนเอเชียและออสเตรเลีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ฮ่องกง, มาเก๊า, ลาว, อินเดีย, เนปาล, ไต้หวัน, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, พม่า, ออสเตรเลีย รวมค่าโทร.กลับ-รับสายในราคาประหยัด เริ่มต้นนาทีละ 6 บาท เริ่ม 11 เม.ย.60 เป็นต้นไป...

@ เทรนด์ไมโคร ผู้ผลิตซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย รายงาน “บทสรุปด้านความปลอดภัย ปี 2016” ว่าเป็นปีแห่งภัยคุกคามในระดับองค์กร (A Record Year for Enterprise Threats) อย่างแท้จริง...

@ เทรนด์ไมโคร ซึ่งทำงานร่วมกับ Zero Day Initiative (ZDI) ยังค้นพบช่องโหว่บนอุปกรณ์เน็ตเวิร์ก เซิร์ฟเวอร์ หรือโปรแกรมที่ทำงานด้านเน็ตเวิร์กต่างๆ 765 ช่องโหว่ในปีที่ผ่านมา และพบว่า แอปเปิล (Apple) มีช่องโหว่เพิ่มขึ้น 145% ขณะที่ข้อบกพร่องของ ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ลดลง 47% ...

@ ไม่ได้หายไปไหน โซนี่ มีกำหนดเปิดตัว Xperia XZs สมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีระบบถ่ายวีดิโอแบบ Super Slow Motion และ Xperia XA1 สมาร์ทโฟนดีไซน์เหนือชั้น ในวันที่ 20 เม.ย. โปรดติดตาม...

@ เคยงอนเพราะถูกมองข้าม แต่วันนี้ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขา กสทช. กลับมารู้สึกดีๆ กับ พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.ดีอี อีกครั้ง เมื่อฝ่ายหลังยกทัพมาเยือนถึงถิ่นสำนักงาน กสทช. พร้อมถ้อยคำไพเราะเสนาะหู...

@ การเดินทางเยี่ยมเยือนระหว่างกัน ยังนำไปสู่การบรรลุข้อตกลงยื่นหมูยื่นแมว ได้แก่ 1.ขอให้ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. เข้าร่วมเป็นกรรมการในบอร์ดดีอี และให้ เลขาฯฐากร เป็นเลขาฯร่วมในบอร์ดดีอีด้วย จากเดิมไม่มีชื่อ ซึ่ง รมต.ดีอี รับปากจะนำชื่อเสนอนายกรัฐมนตรีต่อไป...

@ 2.ขอให้รัฐบาลเปิดทางให้ กสทช.ชุดปัจจุบัน ที่จะหมดวาระในเดือน ต.ค.นี้ กำหนดแผนการประมูลคลื่นความถี่ 1800, 850, 2600 เมกะเฮิรตซ์ ได้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจโดยภาพรวม และ 3. กสทช. พร้อมโอนเงินรายได้ 15% ให้กองทุนดีอีทันที โดยไม่ต้องรอ สตง.ตรวจสอบ ให้เสียเวลา---จบ ปิดจ๊อบ...

15 เม.ย. 2560 13:23 ไทยรัฐ