บริการข่าวไทยรัฐ

นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานสงกรานต์เขื่อนสิริกิติ์-เล่นน้ำคลายร้อน

งานสืบสานประเพณีสงกรานต์เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ คึกคัก นทท.หลั่งไหลล่องเรือชมทัศนียภาพ สรงน้ำพระ สักการะพระพุทธสิริสัตตราชและเล่นน้ำคลายร้อนกันเป็นจำนวนมาก

วันที่ 15 เมษายน 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสันเขื่อนสิรกิติ์ ต.ผาเลือด อ.ท่าปลา นักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์และต่างจังหวัดใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์เดินทางไปเที่ยวงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ปี 60 ที่เขื่อนสิริกิติ์ อ.ท่าปลา กันเป็นจำนวนมากโดยแต่ละวันมีรถมุ่งหน้าสู่เขื่อนสิริกิติ์มากกว่า 3,000 คัน

ซึ่งทางเขื่อนฯ ได้จัดกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลาย ที่เป็นไฮไลต์คือการล่องเรือชมทัศนียภาพอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์และวิถีชีวิตชาวประมงที่จัดวันละ 2 รอบ ค่าบริการรอบละ 50 บาทต่อคน มีนักท่องเที่ยวซื้อตั๋วล่องเรือกันเต็มทุกเที่ยว ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัวบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น สนุกสนาน

นางสาวณรรฐกุล ทองแก้วไพบูลย์ เจ้าหน้าที่ผลิตสื่อ-ประชาสัมพันธ์เขื่อนสิริกิติ์ กล่าวว่า ปีนี้มีนักท่องเที่ยวคึกคักกว่าปีที่ผ่านมามากซึ่งนอกจากจะร่วมกิจกรรมล่องเรือชมทัศนียภาพแล้วนักท่องเที่ยวยังได้ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป สักการะพระพุทธสิริสัตตราช เล่นน้ำในเขื่อนคลายร้อนซื้ออาหารจากร้านค้าต่างๆ มานั่งรับประทานใต้ร่มไม้ ซึ่งเขื่อนฯได้ติดตั้งพัดลมไอน้ำ ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย เนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อนจัดบางวันสูงมากกว่า 40 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวงานสืบสานประเพณี ปี 2560 ได้จนถึงวันที่ 17 เมษายนนี้.