วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลัก'นางกวัก'ร้านยู้ลูกชิ้นปลา ขี่จยย.บุกเดี่ยวแต่เช้า ไม่แตะไอโฟนไอแพด

โจรประหลาดบุกเดี่ยวร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังย่านเยาวราช ขโมย “นางกวัก” ที่วางอยู่บนโต๊ะเก็บเงินในร้าน เจ้าของร้านเผยลูกจ้างเห็นคนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านแล้วเดินปรี่มาอุ้มเครื่องรางดื้อๆ ก่อนขี่รถหลบหนีไป ทั้งที่ไอโฟน-ไอแพด วางใกล้กันแต่ไม่เอา เชื่อหัวขโมยต้องมีใบสั่งให้ลักแค่ “นางกวัก” โดยเฉพาะ

โจรขโมยนางกวักเครื่องรางสำหรับค้าขายในร้านลูกชิ้นปลาชื่อดัง เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 เม.ย. ร.ต.ท.หญิงอภิชญา ปานพรหม รอง สว. (สอบสวน) สน.พลับพลาไชย 2 ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในร้านยู้ลูกชิ้นปลาเยาวราช ถนนเยาวราช แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กทม. จึงรุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.ท.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิการ รอง ผกก.สส.สน.พลับพลาไชย 2 และฝ่ายสืบสวน สน.พลับพลาไชย 2

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์คูหาเดียวสูง 4 ชั้น เลขที่ 433 ประกอบกิจการขายก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา พบผู้เสียหาย น.ส.เกยูร โชคล้ำเลิศ อายุ 33 ปี เจ้าของร้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่ชั้นล่างบริเวณโต๊ะเก็บเงิน ให้การว่า ร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00-21.00 น. ก่อนเกิดเหตุเวลา 07.00 น. ขณะจัดเตรียมของวัตถุดิบต่างๆ อยู่บริเวณหลังร้านเพื่อนำส่งไปที่สาขาอื่น จนกระทั่งเวลา 07.30 น. พนักงานในร้านเห็นคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างสันทัด สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อรุ่นและหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นก็ลงมาจากรถปรี่เข้ามาอุ้มนางกวักที่วางอยู่บนโต๊ะเก็บเงินแล้วขึ้นรถ จยย.ขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จากการตรวจสอบทรัพย์สินพบว่า คนร้ายขโมยนางกวักเพียงอย่างเดียว น่าประหลาดทั้งที่บนโต๊ะวางของมีค่าโทรศัพท์ไอโฟนและไอแพดเอาไว้แต่คนร้ายไม่หยิบเอาไป

เจ้าของร้านลูกชิ้นปลาชื่อดังย่านเยาวราช ให้การด้วยว่า นางกวักที่ถูกขโมยไปเป็นรูปหล่อเนื้อทองสำริดทั้งองค์ หน้าตักกว้างประมาณ 10 นิ้ว ความสูงประมาณ 10 นิ้ว ได้มาจากพระที่วัดมณีวงศ์ ต.ดงละคร อ.เมืองนครนายก เพราะเป็นคนชอบเดินสายทำบุญ ตนตั้งนางกวักไว้บูชาที่ร้าน 2 ปีแล้ว มั่นใจว่าคนร้ายน่ามีใบสั่งให้มาขโมยโดยเฉพาะอย่างแน่นอน

ด้าน ร.ต.ท.หญิงอภิชญากล่าวว่า ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านและบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งสอบปากคำลูกจ้างรวบรวมรายละเอียดรูปพรรณสัณฐานคนร้ายและพาหนะรถ จยย. เพื่อหาเบาะแสติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

โจรประหลาดบุกเดี่ยวร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาชื่อดังย่านเยาวราช ขโมย “นางกวัก” ที่วางอยู่บนโต๊ะเก็บเงินในร้าน เจ้าของร้านเผยลูกจ้างเห็นคนร้ายขี่รถ จยย.มาจอดหน้าร้านแล้วเดินปรี่มาอุ้มเครื่องรางดื้อๆ 15 เม.ย. 2560 08:38 ไทยรัฐ