วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์เดือด! โจ๋ปากน้ำบุกรัวยิงหนุ่มวัย 29 กระสุนเจาะขมับทะลุสาหัส

หนุ่มวัย 29 ปี เล่นน้ำสงกรานต์ ก่อนตั้งวงดื่มเหล้ากับคนในละแวกปากน้ำ เจอชายวัยรุ่นไม่สวมเสื้อขี่มอเตอร์ไซค์รัวยิงใส่ กระสุนเจาะขมับซ้ายทะลุขวา อาการสาหัส พยานเผย ได้ยินคุยโทรศัพท์ คล้ายมีปากเสียงก่อนเกิดเหตุ

ร.ต.อ.สหัสพล พุ่มอิ่ม รอง สว.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ปากซอยเทศบาลบางปูซอย 9 ถนนท้ายบ้าน ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ และชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนนพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายยุทธนา จันพรหม อายุ 29 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณขมับซ้ายทะลุขมับขวาอาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.สมุทรปราการ ไปแล้ว ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนขนาด .22 ตกเกลื่อนพื้น 6 ปลอก

สอบถาม นายจุมพล แก้วแพง อายุ 40 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและคนอื่นๆ รวมทั้งผู้บาดเจ็บซึ่งไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว พากันตั้งถังเล่นน้ำสงกรานต์กันอยู่บริเวณหน้าร้าน หลังเล่นเสร็จจึงพากันนั่งดื่มสุราประมาณ 5 คน ต่อมาตนขอตัวปิดร้านเพื่อเข้าไปพักผ่อน แต่ระหว่างกำลังเก็บของได้ยินเสียงผู้บาดเจ็บคุยโทรศัพท์เสียงดังคล้ายทะเลาะกับใคร จนเวลาผ่านไปไม่ถึง 1 ชม. ระหว่างที่ผู้บาดเจ็บกำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุ มีชายวัยรุ่นไม่สวมเสื้อขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินย้อนศรเข้ามาจอดหน้าร้าน แล้วชักปืนยิงใส่หลายนัด ตนและคนที่อยู่บริเวณดังกล่าวพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด สิ้นเสียงปืนออกมาพบว่า นายยุทธนา ถูกกระสุนพุ่งเจาะขมับนอนแน่นิ่ง จึงรีบเข้ามาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ ส่วนคนร้ายขี่รถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน นายนวพฤทธิ์ คำพาลี อายุ 26 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเย็นที่พากันออกมาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณดังกล่าว ก็ไม่พบว่า นายยุทธนา ไปมีเรื่องทะเลาะกับใคร จึงยังไม่ทราบสาเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนที่ก่อเหตุลงมือเพียงคนเดียว คาดว่าน่าจะเป็นเป็นวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกันมาก่อน ส่วนมูลเหตุที่คนร้ายเข้ามาลงมือยิงอยู่ระหว่างสอบสวนพยานแวดล้อม.

หนุ่มวัย 29 ปี เล่นน้ำสงกรานต์ ก่อนตั้งวงดื่มเหล้ากับคนในละแวกปากน้ำ เจอชายวัยรุ่นไม่สวมเสื้อขี่มอเตอร์ไซค์รัวยิงใส่ กระสุนเจาะขมับซ้ายทะลุขวา อาการสาหัส พยานเผย ได้ยินคุยโทรศัพท์ คล้ายมีปากเสียงก่อนเกิดเหตุ 15 เม.ย. 2560 04:35 ไทยรัฐ