วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิงส์คัพ 45 ได้โผ 5 ชาติดวลไทย 'บิ๊กโจ' อุบไต๋ยังระบุไม่ได้ใครมาบ้าง

ศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้โผ 5 รายชื่อทีมชาติที่จะมาดวลแข้งกับทีมชาติไทยแล้ว แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ โดย “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คาดวีกหน้าจะมีความชัดเจนมากขึ้น เพราะต้องการเลือกทีมที่จะทำให้ทั้งแฟนบอลและทีมชาติไทยได้รับผลประโยชน์สูงสุดมาดวลแข้ง...

วันที่ 14 เม.ย. ความคืบหน้าของการเตรียมความพร้อมสำหรับจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้ ซึ่งยังคงไม่มีบทสรุปเรื่องของทีมต่างๆ ที่จะมาร่วมฟาดแข้งกับทีมชาติไทย ในยุคใหม่ที่กำลังสรรหาโค้ชอยู่ในเวลานี้เพื่อมาคุมทัพ

ล่าสุดนั้น “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยถึงเรื่องทีมชาติต่างๆที่จะเข้ามาร่วมฟาดแข้งในศึกฟุตบอลคิงส์คัพ หนที่ 45 ว่า ตอนนี้ยังสรุปไม่ได้ทั้งหมด แต่ก็มีคอนเฟิร์มบ้างแล้ว แต่ไม่สามารถที่จะเผยรายชื่อได้ เนื่องจากยังมีเวลาเหลืออยู่ให้พิจารณา แต่ยอมรับว่าทีมจากทวีปยุโรปอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะว่าช่วงนั้นฟุตบอลลีกของแต่ละประเทศยังคงทำการแข่งขันกันอยู่

“ตอนนี้ก็มีความคืบหน้าไปมากเกี่ยวกับเรื่องของทีมที่จะมาร่วมแข่งขัน เราก็มีคอนเฟิร์มไปบ้างแล้ว ว่าพร้อมรับข้อเสนอของพวกเขาที่ยื่นเข้ามาให้พิจารณา แต่เราก็ยังไม่ได้ตัดสินใจในขั้นสุดท้าย เนื่องจากยังพอมีเวลาให้เราได้พิจารณาอยู่ ซึ่งก็อาจจะเป็นช่วงอาทิตย์หน้าที่จะมีความคืบหน้าในเรื่องนี้มากขึ้น เพราะเราจะต้องพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อให้ทีมชาติไทยและแฟนบอลได้รับประโยชน์สูงสุดด้วย บางทีมยอมรับว่าชื่อน่าสนใจมาก แต่ยังมีข้อเรียกร้องที่เราต้องพิจารณากันเป็นพิเศษ เนื่องด้วยมีค่าใช้จ่ายที่เราต้องจ่ายสูงมาก”

“เบื้องต้นนั้นทีมจากทวีปยุโรปก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่อาจจะยาก เพราะว่าเป็นช่วงที่ลีกของพวกเขายังคงทำการแข่งขันอยู่ แต่เราก็ยืนยันว่าจะหาทีมที่ดีที่สุดมาแข่งขันแน่นอน แต่ก็ต้องคำนึงถึงทั้งเรื่องความคุ้มค่า และผลที่จะมีกับอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งด้วย ซึ่งตอนนี้เบื้องต้นที่เราพิจารณาเอาไว้แล้วก็มีอยู่ 5 ทีม ที่อยู่ในลิสต์ เตรียมนำเสนอการตัดสินใจต่อไป

ศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้โผ5รายชื่อทีมชาติที่จะมาดวลแข้งกับทีมชาติไทยแล้ว แต่ยังเปิดเผยรายละเอียดไม่ได้ โดย “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คาดวีกหน้าจะมีความชัดเจนมากขึ้น 15 เม.ย. 2560 03:59 ไทยรัฐ