วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาญอล' มาแรงแซงโค้ง! โผล่เต็งกุนซือช้างศึกคนใหม่ รู้แน่ก่อนสิ้นเดือน

กุนซือหนุ่มวัย 40 ปี อดีตโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ชุดยู-21 และอดีตกุนซือสโมสรบอร์กโดซ์ ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส มาแรงแซงทางโค้ง และมีโอกาสสูงที่สมาคมลูกหนังไทยจะเซ็นสัญญาเข้ามารับงานคุมทัพช้างศึก หลังโปรไฟล์หลายอย่างตรงสเป๊กและเจ้าตัวก็มีความตั้งอกตั้งใจและปรารถนาที่จะมารับงานที่เมืองไทย คาดไม่เกินสิ้นเดือนนี้ทุกอย่างได้ข้อสรุป... 

วันที่ 14 เม.ย. ในส่วนของการสรรหากุนซือทีมช้างศึกคนใหม่เข้ามาแทนที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชคนเก่าที่ไขก๊อกลาเก้าอี้ไปเพื่อรับผิดชอบผลงานในเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกที่ผ่านมา เรื่องนี้โฆษกสมาคมลูกหนังไทยเผยว่า ถึงตอนนี้มีโค้ชทีมยื่นโปรไฟล์เข้ามาให้สมาคมฯ พิจารณาหลายคน ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นโค้ชต่างชาติทั้งมีชื่อเสียงและไม่มีชื่อเสียง ไม่มีโค้ชไทยเสนอตัวเข้ามาแม้แต่คนเดียว ซึ่งในส่วนของกุนซือชื่อดังระดับโลกที่ปรากฏเป็นข่าวตนขอเรียนว่าส่วนใหญ่จะเป็นเอเย่นต์หรือตัวแทนของเขาที่ติดต่อมาไม่ใช่เจ้าตัวติดต่อเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาของทีมชาติที่มีข่าวเรื่องปลดกุนซือหรือโค้ชลาออก

“บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการและโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า ที่เห็นมาปรากฏตัวพูดคุยเจรจากับทางนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อย่างจริงๆ จังๆ ที่สมาคมฯก็มีอยู่แค่ 2 คนเท่านั้นคือ “วินนี่” วินฟรีด เชเฟอร์ อดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย กับเรเน มูเลนสตีน อดีตมือขวา เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ในทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนคนอื่นก็แค่ให้ตัวแทนเสนอโปรไฟล์มาเท่านั้น ซึ่งตรงนี้โอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย

“แต่ล่าสุดที่มีแนวโน้มว่าทางสมาคมฯจะพิจารณา ก็คือโค้ชหนุ่มวัย 40 ปี ชาวฝรั่งเศส ที่ชื่อวิลลี่ ซาญอล ซึ่งมีโปรไฟล์ที่น่าสนใจ และตรงสเปกของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯมากที่สุด ในกระบวนโค้ชทั้งหมด โดยเจ้าตัวเคยเป็นอดีตกุนซือทีมชาติฝรั่งเศสชุด ยู-21 และเป็นอดีตเฮดโค้ชของทีมสโมสรบอร์กโดซ์ ยอดทีมดังในลีกเอิงฝรั่งเศสมาก่อน ที่สำคัญเจ้าตัวมีความปรารถนา และตั้งใจที่จะมารับงานคุมทีมชาติไทยอยู่แล้วด้วย”

“อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวแจ้งว่าจะบินมาคุยรายละเอียดต่างๆ ด้วยตัวเองที่เมืองไทย ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปทุกอย่างในเร็ววันนี้ อย่างช้าก็คงไม่เกินสิ้นเดือน ซึ่งถ้าถามว่าใครมีภาษีดีที่สุดที่จะมาเป็นกุนซือใหม่ป้ายแดงของทีมช้างศึก ผมก็มองว่าวิลลี่ ซาญอล คนนี้มีโอกาสสูงเลยทีเดียว” โฆษกสมาคมลูกหนังกล่าว

อนึ่ง สำหรับประวัติของวิลลี่ ซาญอล สมัยเป็นนักเตะเคยเป็นแบ็กขวาผู้โด่งดังของทีมชาติตราไก่ ฝรั่งเศส และทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก แห่งบุนเดสลีกาเยอรมัน พาทีมกวาดแชมป์ต่างๆมากมาย ทั้งบุนเดสลีกา 5 สมัย, เดเอฟเบ โพคาล 4 สมัย และยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก อีก 1 สมัย

กุนซือหนุ่มวัย 40 ปี อดีตโค้ชทีมชาติฝรั่งเศส ชุดยู-21 และอดีตกุนซือสโมสรบอร์กโดซ์ ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิงฝรั่งเศส มาแรงแซงทางโค้ง และมีโอกาสสูงที่สมาคมลูกหนังไทยจะเซ็นสัญญาเข้ามารับงานคุมทัพช้างศึก หลังโปรไฟล์หลายอย่างตรงสเป๊ก 15 เม.ย. 2560 02:25 ไทยรัฐ