วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กฟ​น.​หยุด​ก็​ยัง​จ่าย​ค่า​ไฟ​ได้

ที่​เคาน์เตอร์​เซอร์วิส-ไฟ​ดับ​ไฟ​ขัดข้อง​โทร​.แจ้ง​ฉุกเฉิน 1130

นาย​ชาญ ปั​ทมะ​วิภาค ผู้​อำนวยการฝ่าย​สื่อสาร​องค์กร การ​ไฟฟ้า​นคร​หลวง (กฟ​น.) กล่าว​ว่า กฟ​น.​จะ​ปิด​ที่ทำการ​ทุกแห่ง​ใน​ระหว่าง​วัน​ที่ 13-17 เม.ย.2560 และ​เปิด​ให้​บริการ​ปกติ​วัน​ที่ 18 เม.ย.2560 ยกเว้น​เคาน์เตอร์​ที่​ศูนย์บริการ​ภาค​รัฐ​แบบ​เบ็ดเสร็จ (Government Center) โซน Fashion ชั้น 1 ศูนย์การค้า​เซ็นทรัล​พลาซา เวสต์​เก​ต จ.​นนทบุรี ที่​ปิด​ให้​บริการ​ระหว่าง​วัน​ที่ 13-14 เม.ย.2560 และ​จะเปิด​ให้​บริการ​รับ​ชำระ​ค่า​ไฟฟ้า​ตั้งแต่​วัน​ที่ 15 เม.ย.2560 ระหว่าง​เวลา 10.00-17.30 น. เป็นต้นไป ใน​ช่วง​วัน​หยุด​ผู้​ใช้​ไฟฟ้า​สามารถ​ชำระ​ค่า​ไฟฟ้า​ได้ที่​ตัวแทน​รับ​ชำระ​ทุกแห่ง เช่น เคาน์เตอร์​เซอร์วิส ห้าง​สรรพสินค้า​เทสโก้​ โลตัส และห้าง​สรรพสินค้า​บิ๊ก​ซี เป็นต้น หรือ​สามารถ​ชำระผ่าน MEA Smart Life Application โดยหัก​ผ่าน​บัตร​เครดิต Master Card และ Visa Card ผู้​สนใจ​สามารถ​ดาวน์โหลด​แอพพลิเคชั่น ได้ที่ App Store และ Google play อย่างไรก็ตาม หาก​มี​เหตุ​ฉุกเฉิน​ด้าน​ไฟฟ้า​ใน​ช่วง​ปิด​ที่ทำการ​ดัง​กล่าว กฟ​น. ยัง​คง​ให้​บริการ​แก้​ไฟฟ้า​ขัดข้อง และ​ให้​บริการ​สอบ​ถาม​ข้อมูล​ของ​ศูนย์บริการ​ข้อมูล​ผู้​ใช้​ไฟฟ้า MEA Call Center โทร.1130 ที่​พร้อม​เปิด​ให้​บริการ​ทุกวัน หรือ​แจ้ง​เหตุ​ง่ายๆ ผ่าน MEA Smart Life Application ได้​ตลอด 24 ชั่วโมง

นาย​ชาญกล่าว​ว่า ใน​ช่วง​เทศกาล​สงกรานต์นี้ เนื่องจาก​เป็น​ช่วง​ที่​มี​วัน​หยุด​ยาว​ต่อ​เนื่อง​หลายวัน กฟ​น.จึง​ขอ​เตือน​ประชาชน​ที่​จะ​เดินทางไปท่องเที่ยว​ต่าง​จังหวัด​หรือ​กลับ​ภูมิลำเนา ควรตรวจสอบและ​ดูแล​อุปกรณ์​ไฟฟ้า สาย​ไฟและ​ปลั๊ก​ไฟ​ให้​อยู่​ใน​สภาพ​สมบูรณ์ ปลอดภัย หากพบว่า​ชำรุด​ต้อง​ซ่อมแซม​ทันที และ​ควร​ปิด​สวิตช์ไฟ​และ​ถอดปลั๊ก​เครื่อง​ใช้​ไฟฟ้า​ทุก​ครั้ง​เมื่อ​ไม่ได้​ใช้​งาน​ก่อน​ออก​เดินทาง​เพื่อ​ป้องกัน​อัคคีภัย นอกจาก​นี้ ควร​ตัด​แต่ง​กิ่ง​ไม่​ให้​พาด​เกี่ยว​สายไฟ เพราะ​อาจทำให้ไฟฟ้า​ดับ​และ​เกิด​ความ​เสียหาย​ต่อ​ระบบไฟฟ้า​ภายใน​บ้าน​ได้ ไม่​ควร​สาด​น้ำไป​ถูก​อุปกรณ์​ไฟฟ้า​หรือ​สาย​ไฟ​ที่​ชำรุด เพราะ​อาจ​ทำให้​เกิด​ไฟฟ้า​ลัดวงจร​และ​ได้​รับ​อันตราย​จาก​ถูก​ไฟ​ดูด​ได้.

นาย​ชาญ ปั​ทมะ​วิภาค ผู้​อำนวยการฝ่าย​สื่อสาร​องค์กร การ​ไฟฟ้า​นคร​หลวง (กฟ​น.) กล่าว​ว่า กฟ​น.​จะ​ปิด​ที่ทำการ​ทุกแห่ง​ใน​ระหว่าง​วัน​ที่ 13-17 เม.ย.2560 และ​เปิด​ให้​บริการ​ปกติ​วัน​ที่ 18 เม.ย.2560 14 เม.ย. 2560 23:20 ไทยรัฐ