บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดส่งท้ายวันครอบครัว! พี่พูดไม่เข้าหู น้องทนไม่ไหว ใช้เหล็กฟาดดับ

สองพี่น้องวัย 40 กะรัต เข้ารดน้ำดำหัวขอพรแม่ก่อนนั่งดื่มเหล้า ไปมาพี่ชายพูดไม่เข้าหู แถมจะทำร้ายภรรยาน้อง น้องชายโมโหคว้าเหล็กฟาดหัวหลายครั้งเสียชีวิตคาที่ สลดส่งท้ายวันครอบครัว

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 เม.ย. 60 พ.ต.ท.วัชรพงษ์ ธรรมวงศ์ สว.สส.สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายเสียชีวิตบริเวณหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก แพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายชาย (นามสมมติ) อายุ 48 ปี มีบาดแผลแตกฉกรรจ์บริเวณศีรษะ เลือดนอง ใกล้กันพบ นายโชค (นามสมมติ) อายุ 41 ปี น้องชายของผู้ตายยืนรอมอบตัว

สอบสวน นายโชค ให้การว่า นั่งดื่มสุรากับพี่ชายอยู่หน้าบ้านแม่ เนื่องจากวันนี้มีการรดน้ำดำหัวขอพรแม่ เมื่อนั่งดื่มจนได้ที่ นายชาย เริ่มพูดไม่เข้าหู จึงบอกให้พี่ชายกลับบ้านไปก่อนไม่อยากจะมีเรื่องด้วย แต่พี่ชายยังพูดจาท้าทายตลอดเวลา กระทั่งภรรยาของตนเดินมาห้ามไม่ให้มีเรื่องกัน แต่พี่ชายกลับจะทำร้ายภรรยา ตนจึงหยิบเหล็กแท่งยาวประมาณ 1 เมตร ที่วางอยู่ใกล้มือขึ้นมาฟาดศีรษะพี่ชายอย่างแรง 2 ครั้ง จนลุงที่เป็นเพื่อนบ้านเข้ามาห้าม พี่ชายก็ยังเข้าไปล็อกคอลุง ทำให้ตัดสินใจใช้เหล็กฟาดเข้าไปที่ศีรษะของพี่ชายอีกครั้งจนแน่นิ่งและเสียชีวิต

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวนปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งนิติเวช รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้งก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล.