วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีใจได้มอบตัว! ผู้เห็นต่างรัฐรายที่ 6 แม่ทัพภาคที่ 4 บินรับ

แม่ทัพภาคที่ 4 บินรับมอบตัวผู้เห็นต่างจากรัฐ รายที่ 6 ที่มีหมายจับคดีด้านความมั่นคง ด้วยตัวเอง ที่นราฯ คดีโยงไอร์ปาแย เจ้าตัวเผยสั้นๆ อยู่ในขบวนการกว่า 2 ปี ดีใจได้มอบตัว ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 เมษายน พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ ไปยัง บ้านหลังหนึ่งใน ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส เพื่อรับมอบตัว นายบาฮาดี (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี  ชาว อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ผู้เห็นต่างจากรัฐ ที่ได้โทรแจ้งความประสงค์มายังหมายเลขเบอร์โทรศัพท์พิเศษ แม่ทัพภาคที่ 4 เพื่อขอมอบตัวและต่อสู้ตามกระบวนการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ทั้งนี้ นายบาฮาดี เป็นบุคคลที่มีหมาย ป.วิอาญา คดีด้านความมั่นคง จากการตรวจสอบของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส พบว่ามี 1 หมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง เกี่ยวข้องกับ กลุ่มก่อความไม่สงบ หลังเจ้าหน้าที่ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาฐาน กลุ่มติดอาวุธ บ้านไอร์ปาแย หมู่ 8 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.58 และถือเป็นผู้เห็นต่างรายที่ 6 ที่ได้ขอเข้ารายงานตัว

ขณะที่นายบาฮาดี กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าดีใจที่ได้มามอบตัวกับแม่ทัพ โดยติดต่อผ่านญาติเพื่อความมั่นใจ ซึ่งเบื้องต้นยอมรับว่า ได้สู่กลุ่มขบวนการฯ ราว 2 ปีเศษ จากนั้น แม่ทัพภาคที่ 4 ได้นำตัว นายบาฮาดี ผู้เห็นต่าง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ แบล็กฮอว์ก ไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี เพื่อนำไปสอบสวนและเข้าสู่กระบวนการต่อไป.

แม่ทัพภาคที่ 4 บินรับมอบตัวผู้เห็นต่างจากรัฐ รายที่ 6 ที่มีหมายจับคดีด้านความมั่นคง ด้วยตัวเอง ที่นราฯ คดีโยงไอร์ปาแย เจ้าตัวเผยสั้นๆ อยู่ในขบวนการกว่า 2 ปี ดีใจได้มอบตัว ... 14 เม.ย. 2560 22:39 ไทยรัฐ