วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! หลานเจ้าของโรงงานไก่เชียง วัย 15 มือขวาพลาดเข้าเครื่องบด

(ภาพจากมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี)

หนุ่มวัย 15 ปี หลานเจ้าของโรงงานไก่เชียง จ.เพชรบุรี พลาดท่ามือขวาถูกเครื่องบดดูดเข้าไป บาดเจ็บร้องโอดครวญ จนท.เร่งช่วยเหลือ ก่อนยกเครื่องพร้อมผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกเครื่องบดไก่บดมือติดอยู่กับเครื่อง ภายในโรงงานบดไก่แห่งหนึ่งใน อ.บ้านแหลม จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและกำลังอาสาสมัครเข้าสนับสนุนให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุอยู่ด้านหลังโรงงาน พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอติเทพ ลีอร่าม อายุ 15 ปี นิ้วมือทั้ง 5 นิ้วของมือขวาติดอยู่ในเครื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของญาติและเสียงร้องอย่างเจ็บปวดของผู้ประสบเหตุ แต่เนื่องจากสภาพพื้นที่และตัวเครื่องบดเป็นเหล็กแข็งและใกล้นิ้วมือจึงไม่สามารถตัดเครื่องบดส่วนที่ใกล้นิ้วมือได้ จึงตัดบริเวณปล่องและตัวเครื่องบดออกจากแท่น โดยใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมด้วยเครื่องบดส่งต่อ รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี

สอบถามญาติทราบว่า นายอติเทพ เป็นหลานของเจ้าของโรงงานดังกล่าว ปกติมีหน้าที่นำเนื้อไก่มาบดกับเครื่องเพื่อทำไก่เชียงอยู่เป็นประจำ โดยทำมานานกว่า 5 ปีแล้ว ปกติเวลานำเนื้อไก่มาบดจะมีไม้ไว้คอยกดเนื้อไก่ลงในเครื่อง แต่ในวันนี้ นายอติเทพ ไม่ได้ใช้ไม้ ทำให้พลาดมือเข้าเครื่องบด.

หนุ่มวัย 15 ปี หลานเจ้าของโรงงานไก่เชียง จ.เพชรบุรี พลาดท่ามือขวาถูกเครื่องบดดูดเข้าไป บาดเจ็บร้องโอดครวญ จนท.เร่งช่วยเหลือ ก่อนยกเครื่องพร้อมผู้บาดเจ็บส่ง รพ. 14 เม.ย. 2560 22:27 ไทยรัฐ