บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! หลานเจ้าของโรงงานไก่เชียง วัย 15 มือขวาพลาดเข้าเครื่องบด

(ภาพจากมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี)

หนุ่มวัย 15 ปี หลานเจ้าของโรงงานไก่เชียง จ.เพชรบุรี พลาดท่ามือขวาถูกเครื่องบดดูดเข้าไป บาดเจ็บร้องโอดครวญ จนท.เร่งช่วยเหลือ ก่อนยกเครื่องพร้อมผู้บาดเจ็บส่ง รพ.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 60 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกเครื่องบดไก่บดมือติดอยู่กับเครื่อง ภายในโรงงานบดไก่แห่งหนึ่งใน อ.บ้านแหลม จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จ.เพชรบุรี นำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างและกำลังอาสาสมัครเข้าสนับสนุนให้การช่วยเหลือ

จุดเกิดเหตุอยู่ด้านหลังโรงงาน พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายอติเทพ ลีอร่าม อายุ 15 ปี นิ้วมือทั้ง 5 นิ้วของมือขวาติดอยู่ในเครื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างเข้าให้การช่วยเหลือ ท่ามกลางการลุ้นระทึกของญาติและเสียงร้องอย่างเจ็บปวดของผู้ประสบเหตุ แต่เนื่องจากสภาพพื้นที่และตัวเครื่องบดเป็นเหล็กแข็งและใกล้นิ้วมือจึงไม่สามารถตัดเครื่องบดส่วนที่ใกล้นิ้วมือได้ จึงตัดบริเวณปล่องและตัวเครื่องบดออกจากแท่น โดยใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นเร่งนำผู้ได้รับบาดเจ็บพร้อมด้วยเครื่องบดส่งต่อ รพ.พระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี

สอบถามญาติทราบว่า นายอติเทพ เป็นหลานของเจ้าของโรงงานดังกล่าว ปกติมีหน้าที่นำเนื้อไก่มาบดกับเครื่องเพื่อทำไก่เชียงอยู่เป็นประจำ โดยทำมานานกว่า 5 ปีแล้ว ปกติเวลานำเนื้อไก่มาบดจะมีไม้ไว้คอยกดเนื้อไก่ลงในเครื่อง แต่ในวันนี้ นายอติเทพ ไม่ได้ใช้ไม้ ทำให้พลาดมือเข้าเครื่องบด.