วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกอิเหนาบูม! เซ็นอดีตแข้งหงส์แดง สร้างสีสัน ตามรอย 3 สตาร์พรีเมียร์ฯ

เป็นอีกหนึ่งสตาร์พรีเมียร์ลีกที่ย้ายไปเล่นในลีกอินโดนีเซีย หลัง มิตรา คูคาร์ ประกาศเปิดตัวเซ็นสัญญากับทาง โมฮาเหม็ด ซิสโซโก อย่างเป็นทางการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 เม.ย. ว่า สโมสรมิตรา คูคาร์ ทีมดังแห่งศึกลีกาวัน อินโดนีเซีย ประกาศคว้าตัว โมฮาเหม็ด โมโม่ ซิสโซโก อดีตกองกลางชื่อดังของลิเวอร์พูล และ ยูเวนตุส มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการในวันนี้

ดาวเตะวัย 32 ปีชาวมาลีผ่านประสบการณ์การค้าแข้งกับทีมดังทั่วโลกมาอย่างโชกโชนไม่ว่าจะเป็น บาเลนเซีย, ลิเวอร์พูล, ยูเวนตุส, ปารีส แซงต์แชร์กแมง, เลบันเต ก่อนย้ายไปเล่นให้กับ เซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว ทีมจากจีนเมื่อ 2015 และย้ายไปเล่นให้กับ ปูเน ซิตี้ ทีมจากอินเดียในปีต่อมา ก่อนจะเซ็นสัญญากับ แตร์นานา ทีมจากกัลโชเซเรียบีเมื่อปีที่แล้ว ลงเล่นแค่นัดเดียว แต่ถูกยกเลิกสัญญาไปเนื่องจากไม่ยอมเล่นเป็นตัวสำรองให้กับทีม

แต่ถึงกระนั้นหลังเป็นเวลาไม่นานล่าสุด ซิสโซโก ก็มีต้นสังกัดใหม่อีกครั้งในช่วงปลายชีวิตค้าแข้งโดยเซ็นสัญญากับทีม มิตรา คูคาร์ ทีมดังแห่งลีกสูงสุดอินโดนีเซีย และนับเป็นอดีตสตาร์จากพรีเมียร์ลีกรายที่ 4 ที่โยกมาสร้างสีสันในลีกนี้ต่อจาก มิชาเอล เอสเซียง, คาร์ลตัน โคล และ ปีเตอร์ โอเด็มวิงกี

เป็นอีกหนึ่งสตาร์พรีเมียร์ลีกที่ย้ายไปเล่นในลีกอินโดนีเซีย หลัง มิตรา คูคาร์ ประกาศเปิดตัวเซ็นสัญญากับทาง โมฮาเหม็ด ซิสโซโก อย่างเป็นทางการ... 14 เม.ย. 2560 22:14 ไทยรัฐ