วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมดเวลาสนุกสงกรานต์! ล้างรถสักหน่อย เลือกได้หลายวิธี

ชวนคุณล้างรถหลังกลับจากเที่ยวสงกรานต์ ว่าแต่จะเลือกวิธีไหน เหนื่อยเองประหยัดเงิน หรือจ่ายเงินซื้อความสะดวก เลือกได้เอง…

กลับจากเที่ยวสงกรานต์กันหรือยังคะคุณ...? ทั้งไปพักผ่อน สาดน้ำสงกรานต์ หรือเที่ยววนอยู่ในเมืองรอวันเริ่มทำงาน! โอ๊ย คิดแล้วเศร้าเนอะ แต่เชื่อเถอะ...ช่วงสงกรานต์ต้องมีคนเศร้ายิ่งกว่าวันหยุดหมด เพราะพารถคู่ใจไปผจญภัยท่องเที่ยวมาเต็มเหนี่ยว ภายนอกเลอะเทอะเปรอะแป้งก็ว่าต้องทำใจ เปลืองแรงเช็ดล้างกันหน่อย แต่ถ้าเจอสงครามสงกรานต์ทำพิษ! บอกเลยว่า ต้องทำใจก้มหน้าทำความสะอาดกันต่อไป

แล้ววิธีทำความสะอาดที่คุณต้องเตรียมตัวเตรียมใจพบเจอ มีทางเลือกอะไรบ้าง ลองพิจารณาและเลือกตามอัธยาศัย...!


ล้างเอง ประหยัด
ถ้ารถคุณไม่ได้พบเจอศึกหนัก ประเภทฝุ่นลูกรัง โคลน ดินสอพอง หรือแป้งสีๆ ก็บอกเลยว่าล้างเองสิเลิศ สะดวกสบาย และไม่ต้องเสียเงิน หรือจะใช้โอกาสขณะล้างรถชวนคนรัก คนในครอบครัว มาใช้เวลาสนุกสนานด้วยกันตอนล้างรถ ก็กระชับความสัมพันธ์กันได้ดีไปอีก

ส่วนวิธีล้างก็ง่ายแสนง่าย แค่...ต่อสายยางฉีดไล่ฝุ่นผงและคราบต่างๆ ตั้งแต่หลังคารถไล่ลงมา หาฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆ แบบที่เปียกน้ำแล้วไม่เป็นขนเป็นขุย มาเช็ดๆ ลูบๆ จากนั้นก็แค่หาผ้าแห้งมาเช็ด แค่นี้ก็คืนความใหม่และความสะอาดให้รถคุณได้แล้วล่ะ


ปั๊ม...เป็นทางเลือก
ไม่ได้บอกให้ไปปั๊มเพื่อเติมน้ำมันนะจ๊ะ แต่เพราะปัจจุบันสารพัดปั๊มก็มีบริการล้างรถคอยอำนวยความสะดวกอยู่แล้ว แต่แอบกระซิบนิดนึงว่า ปั๊มไหนที่มีรถแท็กซี่ใช้บริการเยอะก็แสดงว่าคุณภาพบริการดีใช้ได้และราคาไม่แพง นั่นเองเจ้าค่ะ ลองเมียงมองก่อนจะตัดสินใจเลี้ยวรถเข้าไปใช้บริการก็แล้วกัน


คาร์แคร์ ครบวงจร
หลายคนคงรู้ดีว่าคาร์แคร์ หรือร้านที่ให้บริการร้านรถยนต์แบบครบวงจรนั้น นอกจากจะมีจุดเด่นในการเนรมิตความเงางามให้รถของคุณแล้ว ก็ยังมีราคาที่อาจทำให้กระเป๋าคุณเบาลงโดยไม่รู้ตัว แต่ไม่ใช่ว่าไม่ดีหรอกนะ เปรียบให้เห็นภาพก็เหมือนพารถไปเข้าสปานั่นแหละ นาน น๊านนนนนนน เข้าใช้บริการสักทีก็ดีเหมือนกันเนอะ ส่วนเรื่องจะเลือกใช้บริการคาร์แคร์ในช่วงหลังสงกรานต์แบบนี้หรือไม่ ก็ลองตัดสินใจดู.

ชวนคุณล้างรถหลังกลับจากเที่ยวสงกรานต์ ว่าแต่จะเลือกวิธีไหน เหนื่อยเองประหยัดเงิน หรือจ่ายเงินซื้อความสะดวก เลือกได้เอง… 14 เม.ย. 2560 20:37 ไทยรัฐ