วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ร้องสื่อถูกแฮกเงินใน ATM สูญเงิน6หมื่น คดีไม่คืบวอนช่วยติดตาม

สาวใหญ่ถูกแฮกเงิน ATM กสิกรไทย ร้องสูญเงินเกือบแสน แจ้งตร.แล้วไม่คืบ จึงนำเรื่องร้องกับสื่อมวลชนจ.สระแก้ว เพื่อช่วยติดตามและขอให้ธนาคารเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายดำเนินคดี ด้าน ตร.เตือนภัยจากกลุ่มมิจฉาชีพแฮกบัตรเอทีเอ็มใช้วิธีปล่อยมัลแวร์...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 เม.ย.60 สมาคมนักข่าวนักสื่อสารมวลชนจังหวัดสระแก้วและศูนย์ข่าวสื่อมวลชนอาเซียนสระแก้ว ได้รับเรื่องร้องเรียนขอความเป็นธรรมจากนางวารุณี ทัดศรีมวล อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/110 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ก.พ.60 ตนได้นำบัตรของธนาคารกสิกรไทย ไปเช็กยอดเงินที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาอรัญประเทศ ปรากฏว่ายอดเงินในบัญชีของตนได้หายไป เป็นเงินจำนวน 60,000 บาท โดยไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนถอนเงินจำนวนดังกล่าวไป ซึ่งบัตรเอทีเอ็มของตนได้เก็บไว้ในกระเป๋าสะพายอยู่ตลอดเวลา ได้ไปแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง สว.สอบสวน สภ.คลองลึก เรื่องยังไม่คืบจึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนเพื่อได้ติดตามเงินคืนให้ด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้นำนางวารุณี ทัดศรีมวล ผู้เสียหายไปพบกับ พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง สว.สอบสวน สภ.คลองลึก กล่าวว่า ตำรวจก็ได้ดำเนินตามขั้นตอน ได้ขอตรวจสอบกล่องวงจรปิดในบริการตู้เอทีเอ็มเพื่อหาเบาะแส ซึ่งการตรวจสอบจากธนาคารกสิกรไทย ทราบว่ามีการเบิกถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เลขที่ 01636 เวลา 14.41 น. ซึ่งเป็นของธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดโรงเกลือ บริเวณซุ้มประตูทางเข้าตลาดโรงเกลือ ผู้แจ้งประสงค์ให้ธนาคารกรุงไทยช่วยตรวจภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดของธนาคารที่ติดตั้งไว้ที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว เพื่อดูภาพบุคคลที่มาเบิกเงินเพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป อีกภาพที่มากดสวมหมวกกันน็อกเห็นไม่ชัดเจน

นางวารุณี กล่าวว่า ทั้งนี้อยากให้ผู้สื่อข่าวช่วยติดตามกับ ธนาคารได้ทำการตรวจสอบ สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดวันที่ 16 ก.พ.60 หลายเดือนแล้วแต่ก็ยังไม่คืบหน้า สำหรับเงินที่หายไปใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ฝากเตือนภัยกับนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวัง

ล่าสุดได้รับการแจ้งว่า เหตุดังกล่าวเป็นลักษณะการโจรกรรมเงินในกล่องเงินเครื่องเอทีเอ็ม เฉพาะที่ติดตั้งนอกสถานที่ โดยใช้โปรแกรมมัลแวร์ ซึ่ง "ธนาคารกสิกรไทยต้องการชี้แจงเพื่อให้ประชาชนและลูกค้าทราบสาเหตุที่ธนาคารต้องตรวจสอบระบบเอทีเอ็ม โดยขอยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจับตัวผู้กระทำความผิดอย่างเร่งด่วน".

สาวใหญ่ถูกแฮกเงิน ATM กสิกรไทย ร้องสูญเงินเกือบแสน แจ้งตร.แล้วไม่คืบ จึงนำเรื่องร้องกับสื่อมวลชนจ.สระแก้ว เพื่อช่วยติดตามและขอให้ธนาคารเปิดกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามคนร้ายดำเนินคดี ด้าน ตร.เตือนภัยจากกลุ่มมิจฉาชีพแฮกบัตร 14 เม.ย. 2560 20:09 ไทยรัฐ