วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ่นเครื่องก่อนวันไหล สงกรานต์พัทยาวันที่ 2 คึกคัก รถติดหนึบทั่วเมือง

สงกรานต์พัทยาวันที่ 2 ยังคึกคัก นักเที่ยวเรือนแสนแห่เล่นน้ำชายหาด ทำแทบทุกสายรถติดเป็นอัมพาต เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวก โดยเฉพาะเส้นเลียบหาดติดนิ่งยาวตลอดทั้งวัน...

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศวันหยุดยาวช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ปี 2560 เป็นวันที่ 2 ในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งพบว่ายังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ยังคงทยอยเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่มีการเล่นสาดน้ำกันตามปกติเหมือนพื้นที่อื่นๆ เนื่องจากเมืองพัทยาจะมีกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเป็นทางการในช่วงเทศกาลวันไหลระหว่างวันที่ 18-19 เมษายนนี้

อย่างไรก็ตาม ด้านบรรยากาศของการท่องเที่ยวปรากฏว่าถนนแทบทุกสาย โดยเฉพาะบริเวณถนนสายชายหาดมีจำนวนยานพาหนะทั้งรถส่วนตัว และรถโดยสารเป็นจำนวนมากทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักตลอดแนวถนนในระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงได้ระดมกำลังพร้อมสนธิกำลังร่วมทุกภาคส่วนออกมาดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างใกล้ชิด

ขณะที่บริเวณชายหาดพัทยาก็มีปริมาณนักท่องเที่ยวมานั่งพักผ่อนและเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เศรษฐกิจการค้าขายเป็นไปอย่างคึกคัก รวมทั้งบรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ซึ่งพบว่าสถานประกอบการหลายแห่งได้จัดถังน้ำและนำกลุ่มนักท่องเที่ยว รวมทั้งพนักงานออกมาเล่นสาดน้ำกันในหลายจุด ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง.

สงกรานต์พัทยาวันที่ 2 ยังคึกคัก นักเที่ยวเรือนแสนแห่เล่นน้ำชายหาด ทำแทบทุกสายรถติดเป็นอัมพาต เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวก โดยเฉพาะเส้นเลียบหาดติดนิ่งยาวตลอดทั้งวัน... 14 เม.ย. 2560 19:38 ไทยรัฐ