บริการข่าวไทยรัฐ

เปิดศึกลูกยางชายหาดสมิหลาฯวันแรก 'โค้ชเพชร' พอใจผลงาน 4 ทีมหญิง

"โค้ชเพชร" เผย พอใจผลงานทีมหญิงทั้ง 4 ชุด ที่ลงทำศึกลูกยางชายหาด เอวีซี บีช ทัวร์ฯ ลุ้น ทีม1 เอ-ส้ม ไปถึงรอบรองฯ...

วันที่ 14  เม.ย. 60 หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอวีซี บีช ทัวร์ รายการ “เอสเอ็มเอ็ม ชิงแชมป์เอเชีย เอสโคล่า สมิหลา ครั้งที่ 18 ซึ่งเป็นวันแรกของรอบแรก โดยในประเภททีมหญิง ทีมไทย 1-4 ต่างลงแข่งครบทั้งหมด โดย "โค้ชเพชร" เพชรราช พุฒซ้อน หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวพอใจผลงานของลูกทีมที่ทำได้ตามมาตรฐาน

สำหรับผลงานของทีมหญิงในวันแรกมีดังนี้ ทีมหญิงไทย1 ชนะ ทีมหญิงเวียดนาม1 2-0 เซต, ทีมหญิงไทย2 ชนะ ทีมหญิงศรีลังกา2 2-0 เซต และแพ้ทีมหญิงนิวซีแลนด์2 1-2 เซต, ทีมหญิงไทย3 ชนะ ทีมหญิงฮ่องกง1 2-0 เซต และแพ้ทีมหญิงออสเตรเลีย2 0-2 เซต ขณะที่ทีมหญิงไทย4 แพ้ ทีมหญิงอินโดนีเซีย1 0-2 เซต กับแพ้ทีมหญิงคาซัคสถาน1 0-2 เซต

"โค้ชเพชร" กล่าวถึงผลงานในวันนี้ว่า ทุกทีมเล่นได้ตามมาตรฐานของแต่ละทีม โดยเฉพาะทีม 1 ที่ชนะทีมเวียดนามได้ในนัดแรก ถือเป็นทีมที่เป็นความหวังสูงสุด และเราตั้งเป้าว่าทีมนี้มีลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ แม้จะเป็นงานยากก็ตามที เพราะคู่แข่งแต่ละทีมเก่งๆ ทั้งนั้น

“ส่วนผลงานของทีม2 วันนี้ชนะกับแพ้อย่างละเกม ซึ่งในเกมที่แพ้นิวซีแลนด์ 1-2 เซต นั้นน่าเสียดายมาก เพราะจุดเปลี่ยนมาอยู่ที่เซต 2 ซึ่งเราปิดเกมไม่ได้ และแพ้ไปในการดิว ก่อนจะแพ้ในเซตที่ 3 แต่โดยรวมถือว่าทำผลงานได้ดี” โค้ชเพชร กล่าว

ทั้งนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสด การแข่งขันในวันเสาร์ที่ 15 เมษายน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป