วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้วสัตวแพทย์ยักยอกเงินร้านทอง 30 ล้าน จนมุมตร.ที่นราธิวาส

ตร.นนทบุรี ประสานสภ.สุคีริน เข้าจับกุม นายสัตวแพทย์คนิรัชต์ สัจจา ที่วัดภูเขาทอง อ.สุคีริน จ.นราธิวาส ตามหมายจับในคดียักยอกทรัพย์สินภายในตู้เซฟมูลค่า 30 ล้านบาทไปจากร้านทองของคู่เขย โดยนำตัวฝากขัง ญาติหอบเงินสดประกันตัว...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 14 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดนราธิวาส จับกุมตัวนายสัตวแพทย์คนิรัชต์ สัจจา อายุ 54 ปี สัตวแพทย์ 6 ปศุสัตว์อำเภอเมืองนนทบุรี ที่ก่อเหตุยักยอกทรัพย์สินภายในตู้เซฟ มีเงินสกุลดูไบ เงินเยน เงินดอลลาร์ เงินธนบัตรไทย ทองคำแท่งและทองรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 30 บาท อาวุธปืน 1 กระบอก มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 30 ล้านบาทหลบหนีไป หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.100/60 ลงวันที่ 12 เม.ย.60

ต่อมาทางตำรวจสืบทราบว่านายสัตวแพทย์คนิรัชต์ ได้หลบหนีไปอยู่ที่วัดภูเขาทอง หมู่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.สุคิริน จังหวัดนราธิวาส จึงได้นำกำลังเดินทางไปประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดนราธิวาส ก่อนเข้าจับกุมตัวได้ที่วัดขณะนอนหลับอยู่ในกุฏิพระ และสามารถยึดเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ 7 หมื่นดอลลาร์ รถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว ทะเบียน กค 5708 นราธิวาส ที่นายสัตวแพทย์คนิรัชต์ ไปซื้อที่เต็นท์รถมือสอง เพื่อใช้ขับหลบหนีไปที่วัด ราคา 350,000 บาท และทองคำแท่ง ทองคำรูปพรรณ รวม 8,900,000 บาท หลังจับกุมได้นำตัวลงบันทึกประจำวันที่ สภ.สุคิริน และนำตัวขึ้นเครื่องบินกลับมาสอบสวนที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

หลังจากที่นำตัวกลับมาถึง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ สอบสวนนายสัตวแพทย์คนิรัชต์ ให้ปากคำว่า สาเหตุที่ทำไปเนื่องจากเป็นผู้ดูแลทรัพย์สินธุรกิจร้านทองเนรมิต ของนายสมถวิล งามเนรมิตรดี ซึ่งเป็นคู่เขยกัน และวันที่ 8 เม.ย.จะมีการตรวจสอบบัญชี จึงทำให้เคลียร์เนื่องจากมีบัญชีบางรายการเงินหายไป เพราะอาจจะมีการลงยอดผิดพลาด จึงตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนที่หลบหนีไปที่วัดภูเขาทอง เพื่อจะไปบวชและทรัพย์สินที่เอาไปมูลค่าประมาณ 10 ล้านบาทเท่านั้น

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 14 เม.ย.2560 ร.ต.ท.(หญิง) อินทุพร ชุลีจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ เจ้าของคดีได้นำตัวนายสัตวแพทย์คนิรัชต์ ไปผัดฟ้องและฝากขังต่อศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี โดยมีญาติยื่นเงินสดประกันตัว.

ตร.นนทบุรี ประสานสภ.สุคีริน เข้าจับกุม นายสัตวแพทย์คนิรัชต์ สัจจา ที่วัดภูเขาทอง อ.สุคีริน จ.นราธิวาส ตามหมายจับในคดียักยอกทรัพย์สินภายในตู้เซฟมูลค่า 30 ล้านบาทไปจากร้านทองของคู่เขย โดยนำตัวฝากขัง ญาติหอบเงินสดประกันตัว... 14 เม.ย. 2560 18:20 ไทยรัฐ