วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลชลบุรีสั่งคุกอ่วมปรับหนัก กลุ่มโจ๋เล่นสงกรานต์ สาดปลาร้า-ปัสสาวะ

ศาลพิพากษาลงโทษกลุ่มวัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ นำน้ำโสโครกสกปรกใส่ถุงขว้างใส่คนเล่นสงกรานต์ โดย 8 คนส่งฟ้องศาลสั่งจำคุก 15 วัน 6 คนรอลงอาญา 1 ปี ปรับ 5 พัน อีก 2 เข้าสถานพินิจไม่ให้ประกัน ส่วนคนที่เล่นน้ำเปล่าปรับ 1 พันบาท 2 คน...

กรณีตำรวจจับกุมเยาวชน 10 คน เล่นสงกรานต์พิเรนทร์ใช้น้ำมันเครื่อง น้ำปลาร้า น้ำปัสสาวะ ใส่ถุงขว้างปากันที่สะพานใหม่เลียบชายทะเลเทศบาลเมืองชลบุรีในตอนกลางคืนวันที่ 12 เม.ย.และถูกตำรวจตามจับได้ในวันที่ 13 เม.ย.ตามที่ได้มีการรายงานข่าว โจ๋เมืองชลสุดพิเรนทร์ น้ำปลาร้า-ปลาเน่า ใส่ถุงขว้าง เล่นสงกรานต์ และ จับแล้ว 10 โจ๋เมืองชลสุดพิเรนทร์ ใช้น้ำเน่า น้ำปลาร้า เล่นสงกรานต์ ไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าที่ห้องประชุม สภ.เมืองชลบุรี เวลา 14.30 น. วันที่ 14 เม.ย.2560 พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เปิดแถลงข่าวว่า วันนี้ได้สั่งปรับ 2 คนในจำนวน 10 คน ที่พบว่าเล่นน้ำเปล่าคนละ 1 พันบาท ที่เหลืออีก 8 คน นำส่งฟ้องศาล จ.ชลบุรี โดยศาลพิพากษาลงโทษ 2 คน ที่เป็นเยาวชน ด้วยการให้ส่งเข้าสถานพินิจโดยยังไม่ให้ประกันตัว ส่วนอีก 6 คน ที่ใช้น้ำมันเครื่อง น้ำปลาใส่ถุงขว้างปากัน ศาลสั่งจำคุกคนละ 15 วัน โทษจำให้รออาญาเป็นเวลาคนละ 1 ปี ให้รายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติทุก 3 เดือน ให้บำเพ็ญประโยชน์ 12 ชั่วโมง ปรับคนละ 5 พันบาท โดยมี 1 คน ไม่มีเงินเสียค่าปรับให้กักขังแทนค่าปรับวันละ 500 บาท เป็นเวลา 10 วัน

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า การนำตัวผู้ที่เล่นสงกรานต์โดยใช้น้ำสกปรกโสโครกเลอะเทอะมาแถลงข่าวในครั้งนี้ก็เพื่อให้เป็นบทเรียนให้กับผู้ที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ไม่ถูกวิธีจะได้รู้ว่ามีบทลงโทษหนัก เพื่อไม่ให้คนอื่นเอาแบบอย่างต่อไป เพราะการกระทำดังกล่าวสร้างความเสียหายต่อการท่องเที่ยวของประเทศไทย จึงอยากเตือนผู้เล่นน้ำสงกรานต์ไม่ถูกต้องตามวัฒนธรรมอันดีงามของไทย จะต้องถูกลงโทษตามกฎหมายและไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก

ศาลพิพากษาลงโทษกลุ่มวัยรุ่นเล่นพิเรนทร์ นำน้ำโสโครกสกปรกใส่ถุงขว้างใส่คนเล่นสงกรานต์ โดย 8 คนส่งฟ้องศาลสั่งจำคุก 15 วัน 6 คนรอลงอาญา 1 ปี ปรับ 5 พัน อีก 2 เข้าสถานพินิจไม่ให้ประกัน ส่วนคนที่เล่นน้ำเปล่าปรับ 1 พันบาท 2 คน... 14 เม.ย. 2560 17:59 ไทยรัฐ