วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สร้างทีมใหม่! ’บาร์ซา’ เตรียมเท 3 แข้งอายุมาก พ้นทีมช่วงซัมเมอร์

สื่อในแดนกระทิงดุรายงานว่า บอร์ดบริหารของทีมบาร์ซาเตรียมโละ 3 แข้งอายุเกินอย่าง อาร์ดา ตูราน, เฌเรมี มาติเยอ และ ฮาเวียร์ มาสเคราโน ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 เม.ย.ว่า สโมสรบาร์เซโลนา เตรียมปล่อยตัวแข้งส่วนเกินอย่าง อาร์ดา ตูราน, เฌเรมี มาติเยอ และ ฮาเวียร์ มาสเคราโน ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อนำเงินมาเป็นทุนในการเสริมทัพ

ซึ่งทั้งสามแข้งดังกล่าว ต่างเข้าสู่ช่วงที่เลยจุดพีคของอาชีพการค้าแข้งไปแล้ว โดย ตูราน ถึงแม้จะถูกตะครุบตัวมาจากคู่ปรับร่วมลีกอย่าง แอตแลติโก มาดริด ด้วยราคาสูงถึง 34 ล้านปอนด์ แต่กลับไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ และคาดว่าอาจเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอในการยื่นซื้อตัว เฮคตอร์ เบเยริน จากอาร์เซนอล

ขณะที่ มาสเคราโน แม้จะเพิ่งขยายสัญญาใหม่กับทีมออกไปจนถึงปี 2019 แต่ก็มีรายงานว่า ยูเวนตุส สนใจคว้าตัวไปร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์ ส่วน เฌเรมี มาติเยอ ไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายของแฟนบอลแต่อย่างใด เพราะมีวัยที่ล่วงเลยถึง 33 ปีแล้วในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมออกมาว่า บอร์ดบริหารของทีมบาร์เซโลนา จะเตรียมดึงกุนซือรายใดเข้ามาแทนที่ หลุยส์ เอ็นริเก ที่เตรียมโบกมือลาถิ่นคัมป์ นู หลังจบฤดูกาล.

สื่อในแดนกระทิงดุรายงานว่า บอร์ดบริหารของทีมบาร์ซาเตรียมโละ 3 แข้งอายุเกินอย่าง อาร์ดา ตูราน, เฌเรมี มาติเยอ และ ฮาเวียร์ มาสเคราโน ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้... 14 เม.ย. 2560 16:55 ไทยรัฐ