วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไป-กลับ เดินทางช่วงไหนก็โล่งใจ! เช็ก 3 แอปจราจร รู้ทุกเส้นทาง

แนะนำ 3 แอปพลิเคชัน อำนวยความสะดวกในช่วงเดินทาง เหมาะสำหรับผู้เดินทางและสัญจรในช่วงเทศกาล...

เป็นอันรู้กันว่าช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเมื่อไหร่ กรุงเทพฯ แทบจะกลายสภาพเป็นเมืองร้าง ถนนโล่ง รถราที่เคยหนาแน่นติดเป็นชั่วโมงก็ใช้เวลาน้อยลงหลายเท่าตัว แต่อีกไม่กี่วัน...การจราจรในกรุงเทพฯ ก็จะกลับมาหนาแน่นเช่นเคย!

เอาเป็นว่าเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทางกันสักหน่อย ไม่ว่าคุณกำลังจะกลับเข้ากรุงเทพฯ หรือจะรอรับมือการจราจร แนะนำว่าลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเหล่านี้ไว้ติดมือถือ


Highway Traffic
ช่วยให้คุณเช็กสภาพการจราจรบนทางหลวง ง่ายต่อการตัดสินใจวางแผนการเดินทางมากขึ้น หรือจะหาบริการสุขายามฉุกเฉินก็มีฟังก์ชันให้ค้นหาได้เพียงปลายนิ้ว ดูได้เรียลไทม์ ตลอด 24 ชั่วโมง หรือถ้าไม่อยากดาวน์โหลดแอปก็ยังสามารถแอดไลน์ เพื่อสอบถามการจราจรต่างๆ ผ่าน ID @Highway1193 ได้อีกหนึ่งช่องทาง

Police I lert U
สำหรับประชาชนทั่วไป สามารถกดขอความช่วยเหลือจากตำรวจได้ โดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุ ไปยัง War Room ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวตคอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง และจะประสานงานส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือและให้บริการได้ทันที

SafeMate
แม้ว่าคุณจะเลือกโดยสารรถสาธารณะ ก็มีแอปให้ร่วมรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ด้วยการประเมินการขับขี่รถสาธารณะ สามารถร้องเรียนหากผู้ขับมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่เหมาะสม หรือขับเร็วเกินไป คุณก็สามารถแจ้งรายละเอียดและร้องเรียนได้

หรือใครที่ไม่อยากดาวน์โหลดแอปเพิ่ม ก็สามารถใช้งานแอปพื้นฐานที่มีอยู่บนมือถือแต่ละระบบอย่าง Maps บน iOS หรือ Google Maps บน Android ก็เลือกใช้งานได้ตามสะดวก.


แนะนำ 3 แอปพลิเคชัน อำนวยความสะดวกในช่วงเดินทาง เหมาะสำหรับผู้เดินทางและสัญจรในช่วงเทศกาล... 14 เม.ย. 2560 15:46 ไทยรัฐ