วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์กี้ ห่วงไม่ห่าง ป๊อก เอ็นสะโพกฉีก เตือนอย่าซ่าเกินไป เขินถูกแซวคอมเมนต์ไอจีจัสติน บีเบอร์ (คลิป)

ยิ่งมีข่าวแซะว่าใกล้มีข่าวดี ยิ่งชวนให้คนจับตาความรักหวานอบอวลของคู่รัก “มาร์กี้–ราศรี บาเล็นซิเอก้า” กับหนุ่ม “ป๊อก–ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ล่าสุดหนุ่ม ป๊อก บาดเจ็บมีอาการเอ็นสะโพกฉีก เหตุจากออกกำลังกายหนักจนถึงกับเดินไม่ได้ แต่ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว ทำเอาสาว มาร์กี้ เป็นห่วงเป็นใยคอยพาไปหาหมอและทำกายภาพดูแลดี๊ดี เจอ มาร์กี้ ร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “Baby Bright” เผยว่า “ตอนนี้เค้าทำกายภาพ บำบัดอาทิตย์ละประมาณ 4 วัน เพราะว่ามันค่อนข้างเป็นเยอะเหมือนกัน ตอนแรกต้องผ่าตัด แต่ได้ลองไปหาหลายๆหมอ ดูว่าถ้าไม่ผ่าตัดจะทำยังไงได้บ้าง เลยต้องกายภาพ และต้องทำเองที่บ้านด้วย เพื่อที่จะให้มันซ่อมแซมตัวเอง”

การใช้ชีวิตต้องมีไม้เท้าตลอดมั้ย? “ถ้าสมมติว่าต้องเดินเร็วหรือทิ้งน้ำหนักเยอะก็จะมีไม้เท้า แต่ถ้าปกติไม่ต้องทำงานแอกทีฟมาก เค้าจะเดินช้าๆ ซึ่งบางทีเราก็จะลืม อย่างไปเดินห้าง ลิฟต์เปิด หนูก็จะเดินพรวดไปเลย ก็จะได้ยินเสียงเค้าบอกว่าช้าๆหน่อย หันไปเค้ายังไม่ออกจากลิฟต์เลย ต้องเดินช้ามาก ถามเราช่วยอะไรมั้ย ถ้าต้องเดินเยอะๆจะให้เค้านั่งรถเข็นไปเลย สะดวกด้วย”

เราลงภาพแซวเค้านั่งรถเข็น? “ไปทานข้าวปกติค่ะ สำหรับเรามันก็ไม่ได้เดินไกลมาก แต่คนที่เจ็บเดินนิดหน่อยก็เจ็บแล้วก็ต้องนั่งรถเข็นเอา”

ป๊อกเครียดมั้ยไม่ได้ออกกำลังกายเลย? “ใช่ นี่ไม่ได้ออกกำลังกายมา 3 เดือนแล้ว เพราะว่าตั้งแต่ไส้ทะลุออกจากผนังท้องค่ะ หลังจากนั้น 2 เดือน เค้าก็รู้สึกเจ็บสะโพกก็ไม่คิดว่าเป็นอะไร เค้าก็ออกกำลังกายเดินก็ปวดปกติ ผ่านไป 2 วันเดินไม่ได้เลย จนต้องไปหาหมอและพบว่ากล้ามเนื้อสะโพกฉีกจนจะขาด ก็งงว่าเกิดจากอะไร เพราะตั้งแต่เค้าผ่าตัดลำไส้มา ก็ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือทำอะไรเลย อะไหล่หลุดซะแล้ว ตอนนี้เค้าก็รักษาด้วยการฝังเข็มและออกกำลังกายแบบเบาๆ ให้กล้ามเนื้อที่มันเสีย แข็งแรงขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือน พอทำงานก็จะกระโดดไม่ได้ ต้องยืนนิ่งๆเฉยๆ ถ่ายละครมันก็โอเคอยู่นะ เดินก้าวสองก้าวไม่เป็นไร คอนเสิร์ตนี่สิ หมอบอกว่าต้องผ่าช่วงสงกรานต์ เค้ารับงานคอนเสิร์ตไว้เยอะมาก ก็ยังคุยกันอยู่เลยว่าถ้าต้องผ่าจริงๆก็ไม่เป็นไร ขึ้นรถเข็นไปเล่นคอนเสิร์ตละกัน เท่ดี ช่างมันก็บอกเค้าไป เพราะว่าเค้าเครียด พอเจออย่างนี้ งานก็รับไว้แล้ว ความรับผิดชอบมันก็มี ก็ต้องทำ แต่ตอนนี้โชคดีแล้วที่ไม่ต้องเข็นรถเข็นไปเล่นคอนเสิร์ต แต่อย่าซ่าให้มันมาก อย่าเต้นอย่ากระโดด”

กังวลมั้ยที่เค้าป่วยต่อกันเลย? “งงมาก ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมบอบบางขนาดนี้ หนูไม่เป็นอะไรเลย ตกส้นสูงยังงัดข้อเท้าขึ้นมาได้ ของเค้าทำไมอะไหล่พังง่าย หนูก็ไม่รู้ เค้าต้องเริ่มจากการดูแลตัวเองก่อน อย่าหวังให้คนอื่นดูแลเราเนอะ มีอะไรให้เราช่วยเหลือได้เราก็จะช่วยเหลือค่ะ”

เค้ามีลืมเซฟตัวเองเวลาเล่นคอนเสิร์ตมั้ย? “ไม่ค่ะ เราก็จะเตือนว่า อย่ากระโดดนะ ห้ามมันเกินไป”

เราไปคอมเมนต์ไอจีจัสติน บีเบอร์ จนถูกป๊อกแซว? “ใช่ค่ะ ชอบจัสติน บีเบอร์ มาก ซึ่งหนูถ่ายละครพอดี แล้วเห็นจัสตินไลฟ์ เลยขอตัวไปเข้าห้องน้ำเพื่อไปดูจัสติน เลยคอมเมนต์ และไม่คิดว่าจะมีใครเห็นน้องก็ต้องเรียนอยู่ เพื่อนก็ต้องทำงานถ่ายละคร ไม่ใช่ช่วงพักกินข้าว ต้องไม่มีใครเห็น ปรากฏว่าเห็นกันทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งน้องสาว ทั้งพี่ป๊อกแคปเอาไว้ ก็ไม่คิดว่าเค้าจะแคปมาแซวลงไอจี ยอมรับว่าเขินเหมือนกัน แต่เราชอบอ่ะ ซึ่งเค้าก็บอกว่า ยูก็ได้แฟนเป็นจัสตินนะ แต่เป็นแบบไชนีส เค้าก็สักเหมือนกัน ก็ตลกๆ เค้าก็ไม่มีหึง ซึ่งเค้าก็รู้อยู่แล้วว่าเราชอบ ก็อยากไปดูคอนเสิร์ตจัสตินเหมือนกัน แต่ติดงาน ซึ่งตอนมาเมืองไทยก็มีโอกาสได้ไปดูค่ะ”.

ยิ่งมีข่าวแซะว่าใกล้มีข่าวดี ยิ่งชวนให้คนจับตาความรักหวานอบอวลของคู่รัก “มาร์กี้–ราศรี บาเล็นซิเอก้า” กับหนุ่ม “ป๊อก–ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ล่าสุดหนุ่ม ป๊อก บาดเจ็บมีอาการเอ็นสะโพกฉีก เหตุจากออกกำลังกายหนักจนถึงกับเดินไม่ได้ 14 เม.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ