วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ส้มหล่น ขึ้นชิงแชมป์ IBF เอเชีย แทน 'ซัดดัม'

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” ส้มหล่นสวมสิทธิ์ชิงแชมป์ IBF เอเชียที่ว่างรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท กับ ออสการ์ แรคนาฟา นักชกอิเหนา หลัง “ซัดดัม เรือไวกิ้ง” ได้รับบาดเจ็บต้องถอนการชกออกไป “ศึก กำปั้นสะท้านโลก บ้านรติรัตน์” ในวันพฤหัสฯ 20 เม.ย. ที่โครงการบ้านรติรัตน์ ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ซัดดัม เรือไวกิ้ง ได้รับบาดเจ็บจากการลงนวม ทำให้เกิดแผลแตกที่บริเวณเปลือกตาด้านขวา ทำให้ต้องพักรักษาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ ทำให้ไม่สามารถชกชิงแชมป์ได้ ดังนั้นตนจึงให้ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ สวมสิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์ IBF เอเชีย รุ่นจูเนียร์ฟลายเวทที่ว่างกับ ออสการ์ แรคนาฟา นักชกอินโดนีเซีย ในวันพฤหัสฯ 20 เม.ย.นี้ที่เวทีมวยชั่วคราวโครงการบ้านรติรัตน์ ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น.

โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” กล่าวว่า หลังจากฟ้าลั่นจูเนียร์ได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF แพ้คะแนนให้กับ มิลาน เมลินโด เมื่อ 26 พ.ย.ปีที่แล้ว ทำให้ตำแหน่งแชมป์ IBF เอเชียที่ครองอยู่ก่อนหน้านั้น “ว่างลง” ขณะที่ “มิเลนโด” มีคิวชกเดิมพันแชมป์กับ อากิระ ยาเกอาชิ ในวันที่ 21 พ.ค.นี้ที่ญี่ปุ่น สำหรับ “ฟ้าลั่นจูเนียร์” มีสภาพร่างกายฟิตซ้อมอยู่แล้ว เพราะมีรายการชกอุ่นเครื่องรออยู่ พร้อมกันนี้ยังช่วยลงนวมให้ เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง ที่มีคิวชิงแชมป์โลก “ที่ว่าง” รุ่นฟลายเวท กับ ดอนนี เนียเตส นักชกตากาล็อก ในวันเสาร์ 29 เม.ย. ที่เมืองเซบู ฟิลิปปินส์

“ผมจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนจากการชกไต่บัลลังก์โลกของ ฟ้าลั่นจูเนียร์ มาเป็นการชกชิงแชมป์แทน ซัดดัม และขอขอบคุณ คุณสุพจน์ ปัญญาเทพ ประธานจัดการแข่งขัน ที่ยินดีให้การสนับสนุนนักชกเกียรติกรีรินทร์อย่างต่อเนื่อง ส่วนซัดดัมคงต้องพักรักษาแผลให้หายสนิทก่อน แล้วจึงเดินหน้าไต่บัลลังก์โลกตามแผนที่วางเอาไว้ต่อไป ขอให้แฟนมวยช่วยส่งแรงใจเชียร์ฟ้าลั่นจูเนียร์ในการชิงแชมป์วันพฤหัสฯ 20 เม.ย.นี้ด้วยครับ แฟนมวยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 เวลา 16.00-18.00 น. จากโครงการ บ้านรติรัตน์ ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี” โปรโมเตอร์ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐกล่าวย้ำ

“ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์” ส้มหล่นสวมสิทธิ์ชิงแชมป์ IBF เอเชียที่ว่างรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท กับ ออสการ์ แรคนาฟา นักชกอิเหนา หลัง “ซัดดัม เรือไวกิ้ง” ได้รับบาดเจ็บต้องถอน ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด 20 เม.ย.นี้... 14 เม.ย. 2560 14:50 ไทยรัฐ