วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.มวยปรึกษาโค้ชคิวบา เล็ง 'สายลม' ตัวแทน 'อภิเชษฐ์' ในทีมชาติ

“บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิคมวยเสื้อกล้ามฯ เตรียมหารือ มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโญหัวหน้าโค้ชชาวคิวบา เพื่อเฟ้นหานักชกรุ่น 69 กก.มาเป็นตัวแทนของ “เจ้าเอ” อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ ที่แขวนนวมไป โดยเล็ง “เจ้าลม” สายลม อาดี กัปตันทีมชาติไทยไว้ พร้อมกันนี้ยังจะดูฟอร์มของ “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย เพื่อตัดสินใจว่าจะให้ชกซีเกมส์ที่มาเลเซียหรือไปชิงแชมป์โลกที่ฮัมบูร์ก ซึ่งเวลาคาบเกี่ยวกันพอดี...

ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ล่าสุดทางด้าน “บิ๊กสรรพสามิต” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงการเตรียม ทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-7 พ.ค. 2560 กับซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียเดือน ส.ค. ซึ่งคาบเกี่ยวกับมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลกที่ เมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี

ซึ่งประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯได้กล่าวว่า “กำลังปรึกษากับทางด้าน มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโญ ถึงการเตรียมทีมชาย เพื่อไปแข่งขัน รายการสำคัญในปีนี้ 3 รายการ เริ่มจากชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศอุสเบกิสถาน ปลายเดือนนี้, ซีเกมส์ที่มาเลเซีย เดือน ส.ค. กับชิงแชมป์โลกที่เยอรมนีซึ่งคาบเกี่ยวกัน เป้าหมายสำคัญของสมาคมมวยฯปีนี้คือต้องทวงแชมป์ซีเกมส์กลับมา ซึ่งก็ได้วาง 2 นักชกตัวหลักฉัตร์ชัยกับวุฒิชัยเอาไว้แล้วที่มีการแข่งขัน 6 รุ่น ตั้งเป้าขั้นต่ำเอาไว้ 3 เหรียญทอง เหลืออีกรุ่นกำลังตัดสินว่าจะส่งธเนศอีกคน ซึ่งต้องรอดูในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียก่อน”

“บิ๊กชาย” กล่าวอีกว่า ในส่วนของรุ่น 69 กก. ซึ่งตอนแรกวางอภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ เป็นตัวยืนในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียกับชิงแชมป์โลก เนื่องจากในซีเกมส์ไม่มีรุ่นนี้นั้นจะมองไปที่สายลม อาดี แต่ก็ต้องดูการฝึกซ้อมว่าแขนที่ได้รับบาดเจ็บนั้นหายเป็นปกติหรือยัง ต้องให้ทางด้านโค้ชเซเดโญ เป็นคนตัดสินใจว่าใครเหมาะสมที่สุด รวมไปถึงนักชกคนอื่นๆจะเป็นตัวเลือกในการแข่งขันซีเกมส์นั้นต้องดูการฝึกซ้อมพร้อมกับดูว่าฟอร์มใครดีที่สุด

ส่วน 5 นักชกชุดชิงแชมป์เอเชียที่อุซเบกิสถาน นำโดยสายลม อาดี, ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, ยุทธพงษ์ ทองดี หรือดัง ส.เพลิตจิต, ทิวา จันทะคำภา, ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ ที่เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่สถาบันพัฒนากีฬามวยสากลแห่งชาติที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้รับอนุญาตให้กลับไปร่วมงานสงกรานต์กับครอบครัวได้ 2 วันในวันที่ 14-15 เม.ย. จาก มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ หัวหน้าโค้ชชาวคิวบา แต่ก็บอกให้ธเนศนั้นระวังเกี่ยวกับบาดแผลที่คิ้วขวาไม่ให้โดนน้ำ เนื่องจากต้องไปแข่งขันในปลายเดือนนี้

สำหรับนักชกทีมชาติที่ไม่มีโปรแกรมแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชียโดยเฉพาะ “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข รวมไปถึงคนอื่นๆ ได้เดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปรดน้ำดำหัวพ่อแม่ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ โดยจะเดินทางกลับไปทำการฝึกซ้อมที่แคมป์ทีมชาติที่ อ.มวกเหล็ก ในวันที่ 17 เม.ย.

ประธานพัฒนาเทคนิคเสื้อกล้ามไทย เตรียมหารือ มร.จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโญ หัวหน้าโค้ชชาวคิวบา เพื่อเฟ้นหานักชกรุ่น 69 กก. มาเป็นตัวแทนของ “เจ้าเอ” อภิเชษฐ์ แสนสิทธิ์ ที่แขวนนวมไป โดยเล็งไปที่ “เจ้าลม” สายลม อาดี... 14 เม.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ