วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้ำตาล' ไม่หวั่น 'พี่ไผ่' โลกส่วนตัวสูง รักมี "เซอร์ไพร์ส" ให้ลุ้นตลอด!! (คลิป)

อ่อยความฮาทะลุจอไปวีคก่อนแต่ความสนุกยังล้นสต๊อก!! งานนี้สาว น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกสาว ในละคร “The Cupids บริษัทรักอุตลุด” ตอน กามเทพออนไลน์ ทางช่อง 3 จัดฮา จัดแน่น ยิ่งหวนมาเจอกับคู่จิ้นฟันจอบ เคน-ภูภูมิ พระเอกสายมุ้งมิ้ง เข้าขากันดีผลัดกันยิงมุกรั่วๆ กระแสกำลังปัง “คนดังนั่งคุย” ไม่รอช้าคว้าสาวแก้วหน้าม้าคนใหม่ มาจ้อเลยจัดเม้าท์มอยชุดใหญ่ไฟกะพริบ เบื้องหน้าที่เห็นขำฮา เบื้องหลังฮาน้ำตาเล็ดระนาว โดยเฉพาะแก๊งหนุ่มๆ คิวปิด มีความสะพรึงทุกคนจริงจริ๊ง ส่วนหนุ่มไผ่-พาทิศ พี่สนิทจะช่วยลงไอจีโปรโมตรัวๆ ไม่เลิฟ ไม่แฮปปี้ได้ไงล่ะ

ช่วงนี้ยิ่งเจอยิ่งเอวบางเรื่อยๆ ผอมลงไปเรื่อยๆ หรือเปล่า

“ที่พยายามทำให้ผอมไม่ใช่ว่าติดผอม อยากให้ผอมแต่ยังไม่ผอมมากกว่า ตาลผอมปุ๊บเอวกับหน้าจะไปก่อน บางทีแขนขาจะลดยาก เราอยากผอมมากกว่าไม่ใช่ติดผอมหรือบ้าไปเปล่าเลยแต่อะไรที่เราอยากลดมันไม่ลด อะไรที่อยากให้มันใหญ่ มันไม่ยิ่งใหญ่” มีใครสะกิดให้เราลดน้ำหนัก “ไม่มีค่ะ ทุกคนจะบอกผอมไปด้วยหรือเปล่า อย่างขาตาลมันซ่อนรูปได้ ทุกคนคิดผอมเกินไป ตาลเป็นคนตาโตปุ๊บ หน้าตอบตาโหลก็กลัว เค้าสะกิดว่าผอมไปแล้วนะ แต่ตัวเราอยากเอาลดอีก ที่จริงไม่ได้ทำอะไรกับมัน” เป็นคนกิจกรรมเยอะมั้ง “อาจจะเป็นไปได้ วิถีชีวิตอยากเป็นคนอยู่นิ่งๆไม่ได้ แต่ชอบอยู่บ้านมีโลกส่วนตัวสูง แต่ไม่ได้อยู่เฉยๆ ทำนั่นทำนี่ไปด้วย ช่วงนี้อาจจะหนักหน่อยเพราะละครออนแอร์พร้อมกันสองเรื่อง ต้องมีคิวโปรโมต ไหนจะกำลังจะเรียนจบปีนี้ ม.รังสิต คณะนิเทศฯ ภาพยนตร์เทอมนี้ มีธีลิส เพื่อนตาลเรียน 3 ปีครึ่งกัน ทิ้งตาล ทิ้งบอมบ์มากเลยค่ะ กดดันนะ เพราะเพื่อนหาย ง่อยๆ เหงาๆ ทุกวันนี้ตาลเรียนกับรุ่นน้อง เพราะตาลเรียน มช.2 ปี ลาออก มาเริ่มต้นเรียนใหม่ จะเป็นรุ่นน้องที่เรียน เพื่อนกลุ่มเดียวที่คบกันมาจะไม่มีพี่น้องแล้วไง พอเพื่อนจบไปก่อน รุ่นน้องที่เป็นเพื่อนเรานั่นแหละ ไม่กล้าเรียกพี่และไม่กล้าเข้าหาเราด้วย เค้าคงเกรงใจเรา แต่เราอยากไปจอยกับเค้ามากเลย คันปากอยากเม้าท์ อยากคุย”

หน้านิ่งไปเปล่าเลยดูน่าเกรงขาม

“ตาลมีเรื่องตลกๆ เล่าให้ฟัง ตาลนั่งของตาล มีเพื่อนมองหน้าเราใช่มั้ย เราก็พยักหน้า อยากพูดคุยด้วย แต่เค้าคงคิดว่าเราพยักหน้าเพื่อให้สวัสดีหรือเปล่า? แล้วเค้าก็ยกมือไหว้ตาล เราก็ตกใจ ไม่ได้มีเจตนาให้เค้ามาไหว้อะไรหรอก ด้วยความที่ตาลเป็นคนตาโตอยู่นิ่งๆ เลยดูดุมั้งคะ” ทำงานทุกวันยังมีเวลาไปเรียนเหรอ “ตาลเป็นคนตั้งใจเรียนมากๆ หลายคนอาจจะไม่เชื่อ ตาลชอบเรียน ก่อนหน้านี้เรามีความตั้งใจจะเป็นครู ตอนเรียนมช. วันนึงเราจะเป็นครูต้องสอนเด็กๆ แล้วเด็กสมัยนี้ฉลาดเราต้องตั้งใจเรียน พอย้ายเรียนนิเทศฯภาพยนตร์ ตาลชอบ ตาลหลงใหลไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันสนุกขนาดนี้ อยากไปเรียน อยากเรียนรู้ มีเทคโนโลยีใหม่ๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับละครได้ด้วย”

กับละครกามเทพออนไลน์ กลับมาเจอคู่จิ้น เคน ภูภูมิอีกแล้ว

“ก็ดีค่ะ เราเป็นเพื่อนสนิทกันอยู่แล้ว ไม่ต้องมาทำความรู้จัก ปรับตัวกันใหม่ ค่อนข้างรู้แนวทางสไตล์การเล่นแต่ละคนเป็นยังไง กล้าเล่นมากขึ้น เรื่องนี้เราสองคนเหมือนเดินออกมาจากนวนิยายเลย เพราะว่าตาลคือแก้วหน้าม้ามาก่อน เรื่องนี้มีการแซวเรื่องฟันเยอะมาก เคนแซวฟันตาล ตาลแซวฟันเคน คนอื่นมาเล่น เค้าอาจจะไม่กล้าเล่นขนาดนี้ ด้วยความเป็นเราสองคน ไม่ได้มาคิดมาก ไม่ได้คิดตรงนี้เป็นปมด้อย ตอนแรกไม่รู้เทคนิคการใส่ฟัน หัวเราะกันอยู่ดีๆ ฟันหลุดร่วงออกมา เล่นต่อไม่ได้ สุดท้ายเอากาวมาใส่ติดกับเหงือกกับฟันพอดึงออก ฟันจริงจะหลุดตาม (หัวเราะ)” เคยแต่งหน้าม้าแล้วไม่ล้างกลับบ้านมั้ย “ชอบขึ้นทางด่วนมากเลยค่ะ ต่อให้ถ่ายพระราม 9 ลงดินแดงก็จะขึ้นทางด่วน (ทำไป เพื่อ??? 555) เพื่อไปโชว์เจ้าหน้าที่ทางด่วนค่ะ เหมือนเลือดอะไรก็เหมือนกัน พี่น้ำฝน ที่เล่นเป็นแม่ตาลเป็นเหมือนกัน บางซีนโดนต่อย โดนซ้อมก็จะหาเรื่องขึ้นทางด่วน ต่อให้มีอีซี่พาสก็ไม่เข้าจ้า อารมณ์อยากโชว์ เช็กเรตติ้ง นิดนึง เจ้าหน้าที่ก็จะสตั้น ไปนิดนึง (หัวเราะ)”

เคนยังแกล้งตาลเหมือนเดิมมั้ย

“ยังเหมือนเดิมค่ะ เพิ่มเติมคือพัฒนาเลเวลขึ้นเรื่อยๆ หลังๆ ขายมุก ส่วนใหญ่เคนจะขายมุกได้ แต่ตาลจะขายมุกไม่ค่อยได้ เค้าจะแบบว่ามุก 5 บาท 10 บาท เก็บไว้เหอะ จะโดนบลัฟ เคนเป็นพวกเดียวกับพี่โจ๊ก โซลคูล จะรวมกันมาแกล้งตาล เอาคืนบ้าง บางตอนเคนไม่ต้องมีขึ้นสลิง ตาลก็จะไปบิ้วผู้กำกับ เคนขึ้นสลิงจะเป็นภาพที่สวยงามนั่นนี่ เคนก็หลงกลยอมขึ้นสลิงโดนรัดช้ำกลับบ้านไป (หัวเราะ)” มีฉากอ้วกใส่เคน เล่นใหญ่รัชดาลัยมาก “อันนี้ทำได้เทคเดียว ผกก.สั่งน้ำตาลเลอะรอบเดียวนะ จะต้องมีรัศมี อ้วกจะต้องไม่ข้นและไม่เหลวจนเกินไป มีโยเกิร์ต เนื้อย่าง กุ้ง เห็นแล้วน่าอ้วกจริงๆ เค้ามาร์กจุดไว้ว่าจะต้องเหนือนมเคนนิดนึงตามภาพ ตาเล็งไปตรงนี้ องศาดีๆ พี่ปั้นจั่นเค้าปลัฟว่า พี่คริส อ้วกได้เป็นศิลปะดี ภาพสวยงาม ตาลเลยได้ไม่ยอมแพ้ออก มาดูดี วันไหนเข้ากับพี่โจ๊ก โซลคูลเป็นอะไรที่ยากมาก ยืนนิ่งๆ ทำตามปรือๆ โดยไม่ต้องพูดอะไรก็ขำแล้ว พี่โจ๊กฮามาก ยิ่งมาอยู่กับพี่พลอย หอวัง บางทีขำจนต้องก้มหลบเฟรมให้พี่โจ๊กคนเดียว มีช่วงถ่ายสังขละบุรี หลังจากถ่ายเสร็จไปแล้ว ก็มีการเปิดเอ็มวีบลัฟกัน พี่พลอยเคยเป็นนักร้องทรงผมแก่นั่นนี่พอเปิดของพี่โจ๊ก แต่เจอพี่เจสัน ยังก่อน พี่โจ๊กบอกว่ากล้าเนอะเจอเอ็มวีโจ๊กต่อ พี่เจสัน ยัง” กองนี้ทำงานนึกว่าไปตั้งวงเม้าท์มอย “สนุกค่ะ กองนี้ฮาหมดเลย หลายคนคิดคอมเมดี้เบาๆ แต่ที่สำคัญมีความเรียลและมีแอ็กชั่นเยอะมาก ขาดไม่ได้พี่เจสัน ยัง เล่นเป็นคนโรคจิตที่เหมือนคนโรคจิตจริงๆ จนตาลกลัวพี่เจสัน เพราะเราไม่รู้เค้าจะโรคจิตแบบไหน ตาลเคยเข้าซีนกับเค้าแล้วอยู่ดีๆ เค้าร้องเพลงขึ้นมาดูเหมือนโรคจิต ตาลกลัวไปเลย เวลาเค้าตะโกน ไล่ล่าน่ากลัวมาก คนนี้ยอมเลย อินเนอร์แรงมาก ตัดภาพไปเอ็มวีของพี่เค้า อุ้ย น่ารักมาก”

ช่างบังเอิญละคร ตะวันยอแสง ก็ออนแอร์

“ยากมากค่ะ เป็นละครที่ยากที่สุดเท่าที่เคยเล่นละครมา จริงๆละครทุกเรื่องยาก แต่เรื่องนี้ยากกว่าตรงที่ ตะวันยอแสง เล่น 3 คาแรกเตอร์ เป็นแม่ ตะวัน และปลอมตัวเป็นยอแสง ที่เป็นผู้ชายด้วย ต้องไปขี่ม้าที่เรากลัวมากๆ ต้องทำการบ้านเยอะ กลับมาพีเรียดดราม่าหนักมากเหมือนเรื่องแรก พอตาลรู้ตัวชอบคอมเมดี้ก็จะคอมเมดี้จ๋าเลย อันนี้ค่อนข้างดราม่าและนักแสดงฝีมือหลายคนทำให้เราต้องทำการบ้านให้ดีที่สุด พอละครออกอากาศเจอคนเค้าจะเรียกไอ้ยอ” โดนทักเป็นทอมหรือกะเทย แปลงเพศ “ใช่ๆ ทุกคนจะบอกว่าเหมือนทอมหัวโปก ทอมหัวโตๆ แต่ก็น่ารักดี หลายคนบอกว่า รัดหน้าอก นั่นๆนี่ยังเห็นอยู่เลย ตาลจะบอกอันนั้นกระดูกอกเพราะของตาลไม่มีอะไรอยู่แล้ว”

หลายๆคนก็ทักให้ตาลไปเสริมอึ่มเพิ่มความมั่นใจ

“เคยคิดอยากจะทำเหมือนกันแต่กลัวเจ็บ เดี๋ยวนี้การแต่งตัว เราก็อยากแต่งหลายๆแนวเพิ่มมากขึ้นแต่ไม่ใช่แต่งตัวเซ็กซี่นะ แต่ถ้ามีหน้าอกบ้างมันจะเสริมความมั่นใจให้เราได้แต่กลัวเจ็บ ที่จริงคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ห้าม เคยผ่าตัดไส้ติ่งมารู้รสชาติการขึ้นเขียง กลัวว่าเราจะไม่ตื่น ตาลเคยปวดไส้ติ่งที่ญี่ปุ่นก่อนที่จะขึ้นเครื่องกลับมาที่ไทย ตาลโทร.สั่งเสียกับพ่อแม่ ตาลกลัวมาก เราไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น เพราะ 6 ชม.บนเครื่อง เราติดต่อกันไม่ได้ เราเคยมีความรู้สึกอย่างนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็เคยเห็นเราเจ็บขนาดนั้น รู้ตัวว่าเราแพ้มอร์ฟีน ฉีดไปตื่นขึ้นมาอ้วก แผลแตกมีเลือดออก ค่อนข้างกลัวการผ่าตัด แต่ทุกคนก็จะจี้ๆ เราทำเหอะๆ ใส่เสื้อผ้าจะสบายเปิดหลังก็ง่าย ทุกคนจะชอบแซวตาล ชอบหันหลังคุย” เคนแซวตาล เรื่องจอแบนมั้ย “แหม่ๆ เคนนี่ตัวดีเลย (หัวเราะ) หลายคนจะแซวเราก็จะบอกไม่เป็นไรโกยได้เราโอเค เคนและพี่ปั้นจั่น อย่าให้อยู่ด้วยกันเด็ดขาดเป็นกลุ่มคนอันตรายมากๆ ผู้ชายเรื่องนี้ปากร้ายทุกคน พี่บอย ปกรณ์ด้วยค่ะ”

เวลาถ่ายละคร เคนเค้าจะมีน้องเลิฟมาให้ กำลังใจแล้วฝั่งน้ำตาลล่ะ พี่ไผ่แวะมาหาบ้างมั้ย

“ไม่มีค่ะ ไม่เคยมากอง เป็นแบบนี้ตั้งนานแล้วเราจะไม่ค่อยมาก้าวก่ายการทำงานของกันและกัน คู่ที่เค้ามาก็ไม่ได้ก้าวก่ายอะไรนะ มาด้วยกันปกติแต่ของเราเรื่องงานก็คือเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวก็คือเรื่องส่วนตัว เวลาเรามากองก็มีคนดูแลเราอยู่แล้ว เราแค่รู้สึก เวลางานก็อยากให้เค้าทำงานเต็มที่” มีข่าวแซวก่อนหน้าพี่ไผ่ย้ายช่องมาตามตาลหรือเปล่า
“ไม่ค่ะ ตอนนี้ด้วยความที่เค้าฟรีแลนซ์แล้วสามารถไปไหนได้หลายที่จริงๆเค้ามีผู้ใหญ่ที่รู้จักอยู่ในช่องเราด้วย รวมทั้งช่องอื่นๆ คงไม่ได้เห็นแค่ช่อง 3 แต่จริงๆทุกช่องวงการบันเทิงก็ทั่วถึงกันหมด ไม่ว่าอยู่ที่ไหนเราก็เป็นกำลังใจให้อยู่แล้ว ตาลไม่ได้ชวนพี่เค้ามา ก่อนหน้านี้ไปเล่นเรื่องนั้นเรื่องนี้ พอโตขึ้น การรับงานก็คงหลากหลายมากขึ้น ซึ่งตรงนี้อยู่ที่การตัดสินใจของเค้าเลย ถึงเราชวนเค้ามา ถ้าเค้าไม่อยากมาหรือบทไม่ใช่เค้าก็คงไม่มา”

มีช่วงเวลาไปไหนด้วยกัน

“มีค่ะ แต่น้อยลงเรื่อยๆ ตอนนี้หลายๆคนจะเห็นไลฟ์สไตล์เค้า มีโลกส่วนตัวของเค้า ตาลว่าตาลมีโลกส่วนตัวเยอะ แต่เจอคนมีโลกส่วนตัวเยอะกว่า (หัวเราะ) ก็ดีค่ะ เวลาเรามีโลกส่วนตัวอยากอยู่เฉยๆ อยากอยู่กับเพื่อนเค้าก็เข้าใจ เราก็เข้าใจเค้า เพราะเราสองคนไม่ได้แยกกันไปทำอะไรที่มันไม่ดีเราก็รู้อยู่แล้วเค้าไปแอดแวนเจอร์ของเค้าแค่นั้น ไม่ได้มีอย่างอื่น ตอนนี้มุ่งมั่นตกปลา มีทำรายการ ทำเสื้อ ทุกอย่างถูกปูมาเพื่อเค้า ธุรกิจเสื้อผ้าของเค้าเป็นเสื้อผ้ากีฬากลางแจ้ง เค้าจะไปรีวิว ไปเทสต์เสื้อมันโอเคมั้ย มันตอบโจทย์เค้าอยู่แล้ว เราแค่เป็นห่วง อยู่กลางทะเลบางทีติดต่อกันไม่ได้ เราก็แค่เป็นห่วงเท่านั้นเอง” ก่อนหน้านี้ที่เคยมีปัญหาติดต่อสื่อสารกันไม่ได้ พี่ไผ่มีการปรับตัวมากน้อยแค่ไหน “ปรับค่ะ แต่ว่าทำอะไรไม่ได้ ยังเหมือนเดิม ทำไม่ได้จริงๆ ที่ตรงไหนไม่มีสัญญาณก็ไม่มีสัญญาณจริงๆ ทำได้อย่างเดียวคือทำใจ ที่จริงตาลค่อนข้างชิน เราโตมีเรื่องให้โฟกัส ทำให้เราอยู่คนเดียวก็อยู่ได้”

พออยู่คนเดียวได้จะกลายเป็นความเคยชินที่ไม่จำเป็นต้องมีพี่เค้าหรือเปล่า

“นั่นสิ” กลัวมาถึงจุดตรงนี้มั้ย “ก็กลัวนะ พยายามทำทุกวันให้มันดีที่สุด อย่างเวลาเค้าไม่อยู่ เราก็มีส่งไลน์ไปบอกโดยไม่ได้คุยกัน อยากให้เค้าสบายใจว่าเราทำอะไร พอเค้ากลับมาก็มาเล่าในช่วงชีวิตไม่ได้ติดต่อกันเป็นยังไงบ้าง เราก็รู้สึกตื่นเต้นและดีใจไปกับเค้านะ ทุกๆครั้งที่ออกไปจะได้ความสำเร็จ ประสบการณ์ชีวิตกลับมา ดีต่อตัวเค้า” กับละครที่ตาลเล่นทุกเรื่องพี่เค้าจะช่วยโปรโมตลงไอจีให้ตลอด “ค่ะ ใช่ ดีใจค่ะ ที่เค้าช่วยซัพพอร์ตเราในหลายๆเรื่องในชีวิต มีเรื่องเซอร์ไพรส์อะไรที่เราคาดไม่ถึงเสมอ ไม่คิดว่าจะมีก็มี คิดว่าจะมีจะไม่มี ก็ดีค่ะ เป็นอะไรที่ค้นหาจากคนอื่นไม่เจอ มันเหมือนเป็นสิ่งที่เค้ามี คนอื่นไม่มี เราได้เพื่อนมาเติมเต็ม ก็ดีเหมือนลุ้นไปเรื่อยๆ ขอบคุณหลายๆ อย่างเค้าเข้ามาซัพพอร์ตชีวิตเรา ทำให้มันดีขึ้น อย่างน้อยมีคนเป็นกำลังใจให้เรามันก็ดี”

เป้าหมายชีวิตตอนนี้

“การเป็นนักแสดงเป็นเป้าหมายที่เราไม่ได้คาดหวัง พอวันนึงเหมือนเป็นโอกาสที่ผู้ใหญ่มอบให้เรา เราก็อยากพัฒนาอาชีพของเราให้ดีที่สุด บั้นปลายชีวิต (เดี๋ยวๆ จะรีบเร่งแก่ไปไหนจ๊ะ!!) คือบั้นปลายชีวิตเราอยากอยู่กับครอบครัว เพราะว่ารู้สึกตอนนี้เราไม่ได้อยู่กับครอบครัว ถึงเรามาทำงานก็อยากอยู่กับครอบครัวด้วย บางทีจะดีกว่าถ้าเราตื่นมาแล้ว ขับรถไปหาอะไรกิน ผลสอบอีกแล้วมีคนเอาผ้าไปซัก แทนที่เราจะมีแม่เตรียมข้าวไว้ให้ตาลอยากมีชีวิตแบบนั้น ต้องมีสักวันและอยากมีธุรกิจเป็นของเราเอง อยากเป็นเสาหลักให้กับครอบครัวเราได้ ให้ทุกคนมีความสุข ยั่งยืน หลายๆคนก็รู้ว่าอาชีพวงการบันเทิงเป็นอาชีพที่ไม่แน่นอน แต่ตัวตาลไม่ได้คาดหวังวันนึงจะเป็นซุปเปอร์สตาร์หรือรวยล้นฟ้า เราแค่อยากทำ อยากพัฒนาอาชีพถึงเป้าหมายสูงสุด” จากวันนั้นจนถึงวันนี้น้ำตาลเข้าวงการมากี่ปี “5 ปี เป็น 5ปีที่ผ่านมาอะไรมาเยอะมาก กว่าจะถึงจุดนี้ได้ หลายๆคนเห็นเรามีความสุขแต่เบื้องหลังเรามีมุมอ่อนแอ อ่อนไหว เหงา เศร้าสร้อย ท้อแท้ ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณแฟนคลับที่หล่อหลอมให้เราแข็งแกร่งขึ้นมา ตาลเป็นคนให้ใจคนง่าย ก็เลยเจ็บมาเยอะ ตลอดชีวิตที่ผ่านมาเราให้ใจ ทุ่มเท แต่บางทีสิ่งที่ได้กลับมาทำให้เราเสียใจกับความไว้ใจ ทำให้เรามีกำแพงขึ้นจริงๆ”.

ทีมข่าวบันเทิง

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "กามเทพออนไลน์" ได้ที่นี่

อ่อยความฮาทะลุจอไปวีคก่อนแต่ความสนุกยังล้นสต๊อก!! งานนี้สาว น้ำตาล-พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ นางเอกสาว ในละคร “The Cupids บริษัทรักอุตลุด” ตอน กามเทพออนไลน์ ทางช่อง 3 จัดฮา จัดแน่น ยิ่งหวนมาเจอกับคู่จิ้นฟันจอบ 14 เม.ย. 2560 14:41 ไทยรัฐ