วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.สนธิกำลัง รื้อร่มชายหาด หลัง นทท.ร้องบดบังทัศนียภาพเกาะพีพี

อุทยานพีพี ร่วม ตร.น้ำนำกำลังเข้าสั่งรื้อร่มชายหาดที่หาดอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี หลังมีการร้องเรียนตั้งเกลื่อนบดบังความสวยงามของเกาะ และผิดประกาศ จ.กระบี่ โดย จนท.แจ้งให้ผู้ประกอบการรื้อให้หมดภายในวันนี้ ถ้าพบมีอีกจะดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 60 นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณชายหาดอ่าวโล๊ะดาลัม หมู่ที่ 7 บ้านเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการนำร่มเก้าอี้มาไว้ตามชายหาด ซึ่งขัดกับประกาศจังหวัดกระบี่ที่ไม่ให้มีการนำสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ลงมาในชายหาด ซึ่งจากการตรวจสอบพบร่มถูกนำมาปักไว้ในชายหาดจำนวนมาก ส่วนเก้าอี้เป็นแบบพลาสติก สำหรับนอนถูกนำมาตั้งกองไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาเช่า

ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เปิดบริการซึ่งมีอยู่ประมาณ 10 กว่าราย ทำการรื้อออกภายในวันนี้ และพบว่ามีหลายรายไม่มีการแสดงตัวเป็นเจ้าของเจ้าหน้าที่จึงได้รื้อเอง และแจ้งให้ทางผู้ประกอบการบริเวณดังกล่าวทราบว่า หากวันนี้ไม่รื้อ ทางเจ้าหน้าที่จะสนธิกำลังหน่วยงานต่างๆ เข้าทำการจับกุมต่อไป พร้อมทั้งได้แจกประกาศของจังหวัดให้กับผู้ให้บริการรับทราบ นอกจากนั้นได้แจ้งให้ทางผู้ประกอบการให้เช่าเรือคายัคซึ่งตั้งตลอดแนวชายหาดมีกว่า 100 ลำ ให้นำเรือออกจากแนวชายหาดไปไว้ยังบนที่เอกชน ห้ามลงมาตั้งกีดขวางชายหาดเช่นกัน หากพบอีกก็จะดำเนินคดีเช่นกัน

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี กล่าวว่า การเข้าตรวจสอบวันนี้ เนื่องจากมีการร้องเรียนว่ามีการตั้งร่มเก้าอี้ และสิ่งกีดขวางบริเวณชายหาดในเกาะพีพี ซึ่งผิดกฎประกาศจังหวัด และของอุทยานฯ จึงได้เข้ามาตรวจสอบและพบว่ามีอยู่จำนวนมาก เบื้องต้นได้แจ้งให้รื้อออกภายในวันนี้ และเก็บออกให้พ้นแนวชายหาด หากพบว่ามีการนำมาตั้งอีก หลังจากนี้จะสนธิกำลังเข้าจับกุมดำเนินคดี สำหรับจังหวัดกระบี่นั้น ได้มีประกาศห้ามนำสิ่งอำนวยความสะดวกมาตั้งตามแนวชายหาด เพื่อให้เป็นธรรมชาติมานานกว่า 20 ปีแล้ว 

อุทยานพีพี ร่วม ตร.น้ำนำกำลังเข้าสั่งรื้อร่มชายหาดที่หาดอ่าวโล๊ะดาลัม เกาะพีพี หลังมีการร้องเรียนตั้งเกลื่อนบดบังความสวยงามของเกาะ และผิดประกาศ จ.กระบี่ โดย จนท.แจ้งให้ผู้ประกอบการรื้อให้หมดภายในวันนี้ ถ้าพบมีอีกจะดำเนินคดี... 14 เม.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ