วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชวนเที่ยว สงกรานต์บ้านกรูด ปีนี้ปลอดเหล้า หาดทรายกลับมาสวยงาม (คลิป)

สงกรานต์บ้านกรูด แหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติหาดทรายสวยงาม หลังน้ำท่วมใหญ่ ฟื้นตัวกลับมา ททท.ร่วมกับท้องถิ่นสร้างประติมากรรมทราย ให้คนเที่ยวชม พร้อมจัดพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ แบบปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์...

วันที่ 13 เมษายน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ ชายหาดบ้านกรูด ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่าถนนเลียบชายทะเลจุดเล่นน้ำเทศกาลของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งแม่ค้ามาจับจองพื้นที่ขายของกันจำนวนมาก โดยในปีนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านกรูด และสภ.ธงชัย ได้จัดให้เป็นพื้นที่เล่นน้ำปลอดภัย งดดื่มและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ที่มาเล่นน้ำสงกรานต์

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ ผกก.สภ.ธงชัย ร่วมกับ นายธงชัย เพชรสกุลทอง นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด หน่วยงานปกครองในท้องที่ ทหาร ตำรวจ ตำรวจน้ำ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 147 ร่วมกันบูรณาการ จุดตรวจ จุดสกัด คุมเข้มความปลอดภัย พร้อมกันนี้ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จัดกิจกรรม "ประติมากรรมทรายใต้ร่มเงาพ่อ ร.9 "BANKRUPT SAND FANTASY FESTIVAL 2017 จัดแสดงงานปั้นทรายบริเวณชายหาดบ้านกรูด ที่เพิ่งฟื้นฟูกลับมาสวยงามหลังถูกน้ำท่วมใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ ได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย    

ส่วนที่ อ.บางสะพานน้อย นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย สั่งการให้ นายประชานารถ สุวรรณสิทธิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง บูรณาการเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตชด.147 กำนัน ผู้ใหญ่บ้านทหารสุรสีห์ อาสากู้ภัย สมาชิก อส. ตั้งจุดสกัดบนถนนสายรอง ทุกเส้นทางหลังในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2 วัน หลังพบว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต ยังคงเกิดจากการดื่มสุราแล้วขับขี่ยานพาหนะ ขณะเดียวกันพื้นที่ที่เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดก็เป็นถนนสายรองในชุมชนหมู่บ้านมากกว่าถนนหลวงหรือถนนสายหลัก และเป็นอุบัติเหตุจากการขับขี่จักรยานยนต์มากที่สุด

นายชนการ กล่าวว่า อำเภอบางสะพานน้อยได้เพิ่มความเข้มข้นในการหยุดยั้งผู้ดื่มสุราไม่ให้ขับยานพาหนะเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนโดยการจัดเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายตั้งจุดตรวจบนถนนสายรองทุกหมู่บ้านและปฏิบัติตามคำสั่งของกระทรวงมหาดไทยตามหนังสือด่วนที่สุด โดยเฉพาะเรื่อง การห้ามหรือหยุดยั้งคนที่ดื่มสุราหรือคนเมาไม่ให้ขับรถ รวมทั้งการดูแลประชาชน การดำเนินการควบคุมพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชนหรือแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนพื้นที่จัดงานสงกรานต์ งานรื่นเริง ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย.

สงกรานต์บ้านกรูด แหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติหาดทรายสวยงาม หลังน้ำท่วมใหญ่ ฟื้นตัวกลับมา ททท.ร่วมกับท้องถิ่นสร้างประติมากรรมทราย ให้คนเที่ยวชม พร้อมจัดพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์ แบบปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์... 14 เม.ย. 2560 14:26 ไทยรัฐ