วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันให้ไกลไปให้ถึง 42 กิโล พิชิต “เกียวโต มาราธอน”

“การวิ่ง” เป็นเทรนด์ฮอตมาแรงในยุคปัจจุบัน นอกจากจะวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสร้างแรงจูงใจในการทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วย และเพื่อส่งเสริมการวิ่งอย่างสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด ค่ายวาโก้ไทย ภายใต้การนำของ “ธรรมรัตน์ โชควัฒนา” จึงพาทีมนักวิ่งชาวไทย ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น พร้อมสื่อมวลชนไทย ไปร่วมมหกรรมวิ่งมาราธอนเต็มรูปแบบ รวมระยะทางถึง 42 กิโลเมตร “CW–X Kyoto Marathon 2017” ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์สุดยอดจริงๆ เพราะนี่คือเส้นทางการวิ่งที่มีธรรมชาติงดงามน่าประทับใจที่สุดเส้นทางหนึ่งของโลก

งานนี้ทีมนักวิ่งชาวไทยทั้ง 4 ชีวิต ได้พิสูจน์ศักยภาพร่างกาย ร่วมกับนักวิ่งจากทั่วโลกกว่า 16,000 คนโดยทีม CW-X ฟิตร่างกายกันมาเต็มที่ และยังให้ความสำคัญกับการเตรียมชุดวิ่งเพื่อให้ปลอดภัยไร้อาการบาดเจ็บหนึ่งในนักวิ่งลมกรดจากไทยแลนด์ “รัชชี่–ไพรัช วราสินธุ์” ซึ่งสามารถทำลายสถิติตนเอง เข้าสู่เส้นชัยในเวลาเพียง 2 ชม.55 นาที บอกเล่าถึงความประทับใจว่า บรรยากาศการวิ่งของเกียวโตมาราธอนดีมาก ทำให้สามารถวิ่งได้ดีกว่าปกติ แถมมีกองเชียร์คอยให้กำลังใจเยอะ จึงสนุกกับการวิ่งเป็นพิเศษ โดยตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามทำให้รู้สึกเพลิดเพลิน แม้ว่ามีเนินขึ้นลงมากทำให้กินแรงไปบ้าง แต่ก็ยังสามารถทำความเร็วได้ ไม่พบอาการผิดปกติของหัวใจ อยากชวนคนไทยลุกมาวิ่งกันเยอะๆ การวิ่งเป็นบททดสอบจิตใจ ไม่ว่าวิ่งช้าวิ่งเร็ว ก็เหนื่อยกันทุกคน แต่เมื่อผ่านจุดที่ท้าทายตัวเรามาได้ จะรู้สึกภูมิใจในตัวเองและมีความสุข...นี่ล่ะคือเสน่ห์ของการวิ่ง ที่ซื้อหาไม่ได้ด้วยเงินทอง.

“การวิ่ง” เป็นเทรนด์ฮอตมาแรงในยุคปัจจุบัน นอกจากจะวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว ยังสร้างแรงจูงใจในการทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วย และเพื่อส่งเสริมการวิ่งอย่างสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด 14 เม.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ