วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตออกแบบได้ OPEN HOUSE นิยามใหม่พื้นที่ความสุข

จะมีที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่นักคิดนักทำ ศิลปิน ดีไซเนอร์ ผู้หลงใหลในอาหารการกิน และครอบครัวสมัยใหม่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างลงตัว ไม่ใช่ความฝันแต่เป็นความจริง เพราะศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ทุ่มทุนเนรมิตพื้นที่ชั้น 6 ให้เป็นโค-ลิฟวิ่ง สเปซ คอนเซปต์ใหม่ใจกลางกรุง ภายใต้ชื่อ “OPEN HOUSE” เพื่อเสาะหาสิ่งดีที่สุดสำหรับการใช้ชีวิตของคนเมืองมีแรงบันดาลใจให้ค้นหามิรู้จบ

งานนี้ “บรม พิจารณ์จิตร” เอ็มดีหนุ่มไฟแรงแห่งเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จับมือบริษัทออกแบบชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น Klein Dytham architecture (KDa) สร้างนิยามใหม่ของการใช้ชีวิต ด้วยการเนรมิต “OPEN HOUSE” ให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขครบทุกมิติ ทั้งสำหรับสังสรรค์ พักผ่อน และระดมไอเดียในการทำงาน โดยหัวใจหลักของการออกแบบคำนึงถึงความโปร่งสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ และเน้นการใช้สอยได้จริง ซึ่งสะท้อนผ่านเพดานที่มีความสูงถึง 6 ฟุต และการใช้กระจกสูงรอบด้าน เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับวิว 360 องศาของใจกลางกรุงเทพฯ ในส่วนของวัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ฉลุลวดลาย, พื้นที่สีขาวโพลน, การใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม ไปจนถึงลวดลายใบไม้ ล้วนแต่เพนต์ด้วยฝีมือศิลปินไทย

สนุกโลดแล่นไปกับ 8 โซนหลัก ใน “OPEN HOUSE” ได้ตามไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น โซน Eating Deck, โซน Eat by the Park, โซน Open House Bookshop by Hardcover, โซน Co-Thinking Space, โซน Art Tower, โซน Design Shop, โซน Open Playground และโซน Diplomat Screens Embassy by AIS ไม่ว่าคุณต้องการที่จะมองหาไอเดียใหม่ๆ, นัดประชุมโปรเจกต์ใหญ่ หรือหาพื้นที่ผ่อนคลายหลังทำงานหนักมาทั้งอาทิตย์ ที่นี่ก็พร้อมเป็นบ้านหลังที่สองอันแสนอบอุ่นเสมอ.

จะมีที่ไหนในกรุงเทพฯ ที่นักคิดนักทำ ศิลปิน ดีไซเนอร์ ผู้หลงใหลในอาหารการกิน และครอบครัวสมัยใหม่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้อย่างลงตัว ไม่ใช่ความฝันแต่เป็นความจริง 14 เม.ย. 2560 13:43 ไทยรัฐ