วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โมโหเปิดประตูช้า! หนุ่มเมืองคอนเมาสงกรานต์ หาเรื่องเตะเมียโดนแทงสวนดับ

หนุ่มเมืองคอนได้ดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต หลังเมาเข้าบ้านเรียกเมียเปิดประตู มาเปิดช้าเลยมีเรื่อง สุดท้ายกลายเป็นเรื่องเศร้า เมียคว้ามีดทำครัวเสียบไป 3 ที คนถูกแทงตาย คนแทงติดคุก ทิ้งลูกยังเล็กไว้ 3 คน...

เวลา 01.30 น.วันที่ 14 เม.ย. พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเมียใช้อาวุธมีดแทงผัวไปตายที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เหตุเกิดที่บ้านใน หมู่ 8 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก. และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง ไปที่เกิดเหตุ

พบกองเลือดและมีดทำครัวปลายแหลมเปื้อนเลือดขนาดความยาวประมาณ 10 นิ้วตกอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยมี น.ส.จิ๋ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ผู้ต้องหายืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้การว่าเป็นคนใช้อาวุธมีดปลายแหลมเล่มดังกล่าวแทงนายไข่ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี สามีได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

จากนั้นได้ไปร่วมชันสูตรพลิกศพผู้ตายที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช พบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าบริเวณลำตัว 3 แผลฉกรรจ์ เสียชีวิตในชุดนุ่งกางเกงขาสามส่วน สีดำ ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบปากคำ น.ส.จิ๋ม ผู้ต้องหาให้การว่าอยู่กินฉันสามีภรรยากับผู้ตายมาหลายปี จนมีลูกที่ยังเล็กๆ 3 คน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ตนมีอาชีพค้าขายที่ตลาดพืชผลหัวอิฐเลี้ยงครอบครัว ก่อนเกิดเหตุสามีไปเที่ยวดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์ในหมู่บ้าน กลับเข้าบ้านได้เรียกให้เปิดประตู พอตนไปเปิดช้า ทำให้สามีไม่พอใจ ด่าว่า และมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง จากนั้นได้ผลักอกตน และจะชก แต่ตนหลบได้ นายไข่สามีคว้าท่อนเหล็กใกล้ตัวเพื่อจะ จังหวะนั้น ตนคว้ามีดทำครัวขนาดความยาวประมาณ 10 นิ้ว จ้วงแทงลำตัวนายไข่ 3 แผลจนล้มฟุบจมกองเลือด หลังก่อเหตุ ไม่ได้หลบหนี แจ้งให้มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรีบนำร่างสามีส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา. 

หนุ่มเมืองคอนได้ดื่มเหล้าฉลองสงกรานต์เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต หลังเมาเข้าบ้านเรียกเมียเปิดประตู มาเปิดช้าเลยมีเรื่อง สุดท้ายกลายเป็นเรื่องเศร้า เมียคว้ามีดทำครัวเสียบไป 3 ที คนถูกแทงตาย คนแทงติดคุก ทิ้งลูกยังเล็กไว้ 3 คน... 14 เม.ย. 2560 13:41 ไทยรัฐ