บริการข่าวไทยรัฐ

'ยิ่งลักษณ์' เดินสายทำบุญสะเดาะเคราะห์ อวยพรขอคนไทยมีความสุข

"ยิ่งลักษณ์" เดินสายทำบุญ-สะเดาะเคราะห์วัดในเชียงใหม่ พร้อมอวยพรให้คนไทยมีแต่ความสุข ขณะที่ประชาชน-นักท่องเที่ยวแห่ขอถ่ายรูป-ให้กำลังใจคึกคัก

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะได้เดินสายทำบุญในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เนื่องในวันปีใหม่ไทย ทั้งนี้ เริ่มต้นที่วัดดับภัย ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยมี พระครูโอภาสปัญญาคม เจ้าอาวาสวัดฯได้นำสวดพร้อมทำเทียนสะเดาะเคราะห์สืบชะตาให้อดีตนายกฯ พ้นเคราะห์กรรมต่างๆ ในชีวิต สำหรับวัดดับภัย ถือเป็นวัดเก่าแก่อายุกว่า 500 ปี เป็นวัดมงคลของชาวเชียงใหม่ หากใครอยากจะพ้นภัยร้ายต่างๆ ก็ต้องมาทำบุญสะเดาะเคราะห์ที่วัดแห่งนี้ หลังจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางไปที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.ศรีภูมิ เพื่อเข้ากราบ พระครูวิธารวรกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และทำบุญสวดสะเดาะนพเคราะห์ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายนานา พร้อมทั้งรดน้ำทำบุญ "พระพุทธสิหิงค์" พระคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ ก่อนจะไปทำบุญต่อที่วัดโลกโมฬี ต.ศรีภูมิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดินสายทำบุญครั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีสีหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีประชาชนชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากเมื่อเห็น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต่างพากันขอถ่ายรูปคู่ พร้อมกับอวยพรให้อดีตนายกรัฐมนตรีเข้มแข็งต่อสู้กับภัยต่างๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ได้อวยพรปีใหม่ไทย อยากให้พี่น้องคนไทยทุกคนมีแต่ความสุข สุขภาพสมบูรณ์ คิดอะไรก็ขอให้สมปรารถนาทุกอย่าง อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 15 เม.ย.นี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ พร้อมเครือญาติในตระกูลชินวัตร นักการเมืองท้องถิ่น และ ส.ส.จะเดินทางไปทำบุญไหว้กู่บรรพบุรุษซึ่งเป็นกิจกรรมที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กระทำมาทุกปี