วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่อยยังชั่ว! ทรัพย์สิน‘โชกุน’ ยังไม่ถูกโอนย้าย เร่งอายัดคืนผู้เสียหาย

ผู้บังคับการกองปราบปราม เผยตรวจสอบทรัพย์สิน ซินแสโชกุน ยังไม่พบถูกโอนย้ายไปยังบุคคลอื่น เร่งประสาน ปปง. อายัดคืนผู้เสียหาย

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เข้าพบ พลตำรวจตรีสุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อหารือการตรวจสอบทรัพย์สิน และเส้นทางการเงินของนางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน กรรมการบริหารบริษัทเวลท์ เอเวอร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลอยแพผู้เสียหายทัวร์ญี่ปุ่น

พลตำรวจตรีสุทิน ระบุว่า ขณะนี้ ปปง.ได้อายัดเงินฝากจำนวน 3 ล้านบาท ของนางสาวพสิษฐ์ เบื้องต้นทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์ยังไม่พบถูกโอนต่อไปยังบุคคลอื่น โดยจะเร่งตรวจสอบอายัดทรัพย์สินทั้งหมดเพื่อนำเข้าสู่กระบวนการคืนให้กับผู้เสียหาย โดยเชื่อว่า มีผู้เกี่ยวข้องอีกหลายคนในฐานะแม่ข่าย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ และรอผลสอบสวนผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวที่ มทบ.11 โดยเบื้องต้นยังไม่พบผู้บงการหรือตัวการใหญ่ที่อยู่ในระดับสูงกว่านางสาวพสิษฐ์ ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วเกือบ 400 คน ส่วนผู้เสียหายที่อยู่ต่างจังหวัดสามารถเข้าแจ้งความกับตำรวจท่องเที่ยว หรือ ตำรวจในพื้นที่

ขณะที่ พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการคลี่คลายคดี โดยมีหน่วยงานประกอบด้วย กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินหรือ หรือ ปปง. โดยมีนัดประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีอีกครั้งวันจันทร์ ที่ 17 เมษายนนี้

ข่าวเกี่ยวข้อง

คุม‘โชกุน’ฝากขัง ทนายอ้างไม่มีค่าประกัน เหยื่อดักตะโกน เอาเงินกูคืนมา

ผู้บังคับการกองปราบปราม เผยตรวจสอบทรัพย์สิน ซินแสโชกุน ยังไม่พบถูกโอนย้ายไปยังบุคคลอื่น เร่งประสาน ปปง. อายัดคืนผู้เสียหาย 14 เม.ย. 2560 13:33 ไทยรัฐ