วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาจกิจ ปลุกพลังพ่อแม่ ปั้นลูกหลานใจแกร่ง เวที 'เดอะ วอยซ์ คิดส์' เลือกโค้ชจากตัวจริง!

หลังนำรายการ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง” สร้างความสุขด้านเสียงเพลงได้เสียงตอบรับล้นหลามต่อเนื่อง 5 ซีซั่น ตีคู่มากับรายการประกวดร้องเพลงรุ่นเล็กอย่าง เดอะวอยซ์ คิดส์ ซึ่งซีซั่นนี้ “เดอะ วอยซ์ คิดส์ ซีซั่น 5” พร้อมเปิดฉากอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.นี้ ทางช่อง 3 งานนี้ “โอ๋–อาจกิจ สุนทรวัฒน์” ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต บ.เอพีแอนด์เจ โปรดักชัน จำกัด ผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์รายการ เดอะวอยซ์ ประเทศไทย เผยความสนุกเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความยาก!

โอ๋ เผยว่า “รายการ เดอะ วอยซ์ คิดส์ ประเทศไทย เป็นรายการที่ทำแล้วเครียดที่สุด เครียดมากกว่าเดอะวอยซ์ผู้ใหญ่อีก ด้วยความเป็นปึกแผ่นของครอบครัว แต่ละครอบครัวจึงพกความหวังมาเต็ม หวังว่าโค้ชจะกดปุ่มหันมาซะสนิทใจ จึงทำให้เกิดอาการนอยด์ผิดหวังของเด็กที่ไม่ได้ถูกเลือกในรอบบลายด์ออดิชั่น แต่เราก็ทำในขอบเขตที่คิดว่าทำได้ในหน้าที่ของเรา ปีนี้โค้ชเหมือนเดิมมาจากซีซั่น 4 มี โค้ชต๊งเหน่ง–รัดเกล้า, โค้ชติ๊ก ชีโร่, โค้ชลุลา–กันยารัตน์ การเลือกโค้ช ทั้งโค้ชเดอะวอยซ์ผู้ใหญ่และโค้ชเดอะวอยซ์เด็กมีจุดร่วมกันอย่างหนึ่ง คือคำว่า “ตัวจริง” สามารถคิดดีไซน์โชว์ได้ สอนได้และอยากให้ประสบการณ์ทั้งหมดที่สั่งสมมา แต่โค้ชเดอะวอยซ์เด็กจะเพิ่มอีกนิดนึงต้องไม่ขี้รำคาญเด็ก ซึ่งทั้ง 3 โค้ช เค้าอินกับเด็กหมดเลย”

ความพิเศษของซีซั่น 5 นี้คืออะไร? “ผมคิดว่าที่พิเศษจริงๆก็ฟอร์แมตรายการ และอีกอย่างผมว่าเด็กทุกปีมีความมหัศจรรย์และก็ไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งปีนี้มีเด็กหลายคนที่มีความมหัศจรรย์ แต่อย่างนึงที่ปีนี้ผมจะปรับปรุงแล้วน่าจะทำให้ดีขึ้นได้ ปกติเด็กที่ขึ้นร้องบนเวทีจะดร็อปลงสาเหตุหลักมาจากความตื่นเต้นซึ่งปีนี้ก็จะปรับวิธีนิด หน่อย”

มองว่าเวที “เดอะวอยซ์คิดส์” ให้อะไรกับเด็กที่สุด? “ผมคิดว่าเวทีนี้เราหวังให้เด็กโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีและมีความสุข ดังนั้นถ้าเค้ามาที่นี่แล้วรู้จักที่จะแพ้ รู้จักที่จะชนะเป็น ผมว่าอันดับหนึ่งเลย มันจึงมากกว่าโชว์ความสามารถ แต่เป็นจุดนึงและเป็นจุดใหญ่ของชีวิตที่เค้าจะพัฒนาจิตใจและอารมณ์”.

หลังนำรายการ “เดอะวอยซ์ เสียงจริง ตัวจริง” สร้างความสุขด้านเสียงเพลงได้เสียงตอบรับล้นหลามต่อเนื่อง 5 ซีซั่น ตีคู่มากับรายการประกวดร้องเพลงรุ่นเล็กอย่าง เดอะวอยซ์ คิดส์ ซึ่งซีซั่นนี้ “เดอะ วอยซ์ คิดส์ ซีซั่น 5” พร้อมเปิดฉาก 14 เม.ย. 2560 13:23 14 เม.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ