วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงจอดรถกอล์ฟ สนามกอล์ฟกฤษดา ซิตี้ วอดไป 60 คัน เสียหายกว่า10ล.

ไหม้ฉลองสงกรานต์!! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถกอล์ฟ ภายในโรงจอดสนามกอล์ฟกฤษดา ซิตี้ กอล์ฟฮิล นครปฐม คาดสาเหตุเกิดจากชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟซึ่งเป็นรถไฟฟ้าพร้อมกันจำนวนหลายคัน โดยเสียหาย 60 คัน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 14 เม.ย.60 พ.ต.ท.นาวิน ทรงลออ รอง ผกก.สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงจอดรถกอล์ฟ กฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิล ตั้งอยู่เลขที่ 110/215 ถนนบรมราชชนนี ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.ป. ชุดสืบสวน สภ.นครชัยศรี และแจ้งรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลขุนแก้ว เทศบาลตำบลนครชัยศรี เทศบาลตำบลห้วยพลู กว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดเดินทางไปที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นโรงจอดรถกอล์ฟ ซึ่งอยู่ภายในสนามกอล์ฟ ลานจอดรถอยู่ด้านข้างของอาคารกฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิล คลับเฮาส์ ยาวร่วม 100 เมตร พบเพลิงกำลังลุกไหม้รถกอล์ฟที่จอดเรียงรายอยู่หลายคัน เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า รถกอล์ฟไฟฟ้าที่จอดเรียงรายอยู่ถูก ไฟไหม้เสียหายไปประมาณ 60 คัน และหลังคาที่จอดรถพังยุบตัวลงมาเสียหายไปเกือบครึ่ง จึงแจ้งกองวิทยาการ ภาค 7 ให้มาตรวจสอบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร ในที่เกิดเหตุยังพบ นายพันพยัคฆ์ มิ่งสามัคคี อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/3 ม.8 ต.ปากท่อ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกฤษดา ซิตี้ กอล์ฟ ฮิล เสื้อผ้าเปียกไปด้วยน้ำ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ตนเข้าเวรช่วงกลางคืน ขณะเกิดเหตุ ได้เดินตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามปกติ เมื่อถึงโรงจอดรถกอล์ฟ ซึ่งปกติแล้วในช่วงเวลากลางวันก็จะเป็นที่จอดรถของบรรดานักกอล์ฟ แต่พอกลางคืนนักกอล์ฟกลับไปหมด ก็จะนำรถกอล์ฟมาจอดเรียงรายกัน ระหว่างเดินก็เห็นควันไฟลอยออกมาจากแบตเตอรี่รถกอล์ฟที่จอดอยู่ และมีเสียงช็อตจากนั้นไฟก็ลุกขึ้น จึงรีบวิ่งไปเอาถังดับเพลิงมาเพื่อฉีด แต่เพลิงได้ลุกไหม้ลามไปยังคันอื่นที่จอดติดกันไม่สามารถดับได้ จึงโทรแจ้งตำรวจ และเรียกรปภ.และคนงานที่นอนอยู่ในบ้านพักคนงานมาช่วยกันดับแต่ก็ไม่ทันการ

พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.นครชัยศรี เผยว่า จากการตรวจดูด้วยสายตา พบว่าสาเหตุน่าจะมาจากมีการชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟซึ่งเป็นรถไฟฟ้าพร้อมกันจำนวนหลายคัน สายไฟฟ้าอาจจะเล็กเกินไป ทำให้ทนกระแสไฟไม่ไหว จึงทำให้เกิดไฟลัดวงจร แต่ไม่มีรถยนต์ของนักกอล์ฟจอดรวมอยู่ด้วย ไม่อย่างนั้นคงไหม้คากองเพลิงไปด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องรอสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งเร่งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงลุกไหม้ครั้งนี้ สำหรับมูลค่าความเสียหายครั้งนี้น่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ.

ไหม้ฉลองสงกรานต์!! เกิดเหตุเพลิงไหม้รถกอล์ฟ ภายในโรงจอดสนามกอล์ฟกฤษดา ซิตี้ กอล์ฟฮิล นครปฐม คาดสาเหตุเกิดจากชาร์จแบตเตอรี่รถกอล์ฟซึ่งเป็นรถไฟฟ้าพร้อมกันจำนวนหลายคัน โดยเสียหาย 60 คัน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท... 14 เม.ย. 2560 13:14 14 เม.ย. 2560 15:31 ไทยรัฐ