วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมขอโทษ! ชนคนตายวันครอบครัว ส.อ.ทหารพรานเสียใจ น้ำตาคลอคุกเข่ากราบญาติ

สมเป็นชายชาติทหาร สิบเอกทหารพรานขับรถจากนราธิวาส ไปส่งเพื่อนที่เมืองคอน ย้อนกลับมาตรัง จะไปเยี่ยมบ้านในวันครอบครัว ขับชนจยย.ไม่มีไฟหน้า ใช้ไฟฉายส่องแทน หญิงวัย 47 ตายคาที่ สุดเสียใจคุกเข่ากราบขออโหสิญาติคนตาย...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 14 เม.ย.2560 ศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 บก.ภ.จว.ตรัง แจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนบริเวณถนนบายพาส สายบ้านโพธิ์-คลองเต็ง ม.1 บ้านแผ่นดินลุม ต.บ้านโพธิ์ มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย จึงแจ้งประสานไปยัง พ.ต.ต.เมธี ภิญโญประการ สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง ทราบแล้วพร้อมด้วย ร.ต.ท.การุญ จันทร์แสง หน.ป้อมตรวจ ต.บ้านโพธิ์ แพทย์เวร รพ.ตรัง และเจ้าหน้าที่ศูนย์นเรนทรฯ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางเปลี่ยว ห่างจากบ้านคน พบรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีชมพู ทะเบียน ขมย.430 ตรัง สภาพด้านหน้ารถพังยับเยินล้มอยู่กลางถนน และใกล้กันพบรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กท 4998 ตรัง จอดอยู่สภาพหน้าซ้ายยุบกระโปรงหน้ารถเปิด กระจกด้านซ้ายคนขับแตก พบเศษกระจกและชิ้นส่วนอะไหล่รถกระจายเกลื่อนบนพื้นถนน ห่างออกไปประมาณ 40 เมตรมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ชื่อ นางละม้าย คงหาเพชร อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง เป็นลูกจ้างร้านขายข้าวแกงโกแพะ อยู่ข้างแขวงทางหลวงตรัง สภาพคอหัก และต้นขาซ้ายหัก มีแผลถลอกตามตัวจากการครูดไปกับพื้นถนน

ขณะเดียวกัน ได้มี ส.อ.ภาณุวัฒน์ ยินดียม อายุ 30 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 นราธิวาส ชาวบ้าน ม.2 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ออกมาแสดงตัวยืนรอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าตนเองเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาจากค่ายพื้นที่ จ.นราธิวาส ตั้งแต่เวลา 23.00 น.คืนก่อนวันเกิดเหตุ และได้แวะไปส่งเพื่อนทหารที่ค่ายวชิราวุธ กองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช ระหว่างขับกลับบ้านที่ อ.ปะเหลียน จ.ตรัง มาถึงที่เกิดเหตุหมอกหนา วิสัยทัศน์ไม่ดี ประกอบกับรถ จยย.ของผู้ตาย มีเพียงไฟฉายส่องทางแต่ไม่มีไฟหน้าขับสวนมา ตนเห็นในระยะกระชั้นชิดไม่สามารถเบรกได้ทัน พุ่งชนเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตดังกล่าว

ส.อ.ภาณุวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ปกติตนไม่ดื่มสุราอยู่แล้ว เรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจมาก และเข้าใจความรู้สึกของญาติผู้สูญเสีย ที่สำคัญวันนี้เป็นวันครอบครัว 14 เมษายน ตนตั้งใจลากลับมาเยี่ยมญาติ เยี่ยมครอบครัว แต่มาประสบอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ก่อนคุกเข่าก้มลงกราบขออโหสิญาติผู้เสียชีวิตด้วยน้ำตาคลอเบ้า ส่วนเรื่องคดีขอให้เป็นไปตามการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งรถเก๋งของตนมีประกันชั้น 1 ด้วย. 

สมเป็นชายชาติทหาร สิบเอกทหารพรานขับรถจากนราธิวาส ไปส่งเพื่อนที่เมืองคอน ย้อนกลับมาตรัง จะไปเยี่ยมบ้านในวันครอบครัว ขับชนจยย.ไม่มีไฟหน้า ใช้ไฟฉายส่องแทน หญิงวัย 47 ตายคาที่ สุดเสียใจคุกเข่ากราบขออโหสิญาติคนตาย... 14 เม.ย. 2560 12:29 ไทยรัฐ