วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 พิกัดร้านดัง อิ่มอร่อยต้องบอกต่อ

เกิดเป็นคนไทย เรื่องกินเรื่องใหญ่กว่าอะไรทั้งหมด เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขอพาไปชิมเมนูอร่อยๆจาก 3 ร้านดัง ที่กำลังฮิตฮอตติดลมบน

ร้านแรกเป็นซูชิดังระดับมิชลิน 2 ดาว มีต้นกำเนิดจากนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ชื่อว่า “Sushi Zo” เพิ่งเปิดให้บริการครั้งแรกในเมืองไทย ที่พลาซ่า แอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ ในบรรยากาศซูชิบาร์ 12 ที่นั่ง เน้นความเป็นส่วนตัวไฮเอนด์สุดๆ ร้านนี้สร้างชื่อด้วยสไตล์โอมากาเสะ ผสมระหว่างอาหารทะเลและซูชิ โดย “เชฟเคโซ เซกิ” ผู้ก่อตั้ง “ซูชิ โซ” บอกเล่าว่า “โอมากาเสะ” แปลตรงตัวว่า ฉันยกให้คุณจัดการเลย ดังนั้นซูชิสไตล์โอมากาเสะก็คือ “ซูชิตามใจเชฟ” ที่รังสรรค์ขึ้นใหม่ทุกวันเพื่อสร้างความตื่นตาให้นักชิม ความสนุกอยู่ที่ทุกเมนูไม่สามารถคาดเดาได้ เพราะเชฟจะเลือกวัตถุดิบดีที่สุดในแต่ละฤดูกาล นำมาปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยกรรมวิธีแสนพิเศษไม่ซ้ำใคร เพื่อเซอร์ไพรส์ผู้มาเยือน สำรองที่นั่ง โทร.0-2168-8490 หรือคลิกที่ www.sushizobangkok.com เริ่มต้น 18 คำ ในราคา 7,000 บาท++

อีกร้านดังสุดฮิปต้องยกให้ “Townhouse” แหล่งแฮงก์เอาต์ยอดฮิตจากเกาะฮ่องกง ที่สั่งตรงมาเปิดในเมืองไทยครั้งแรก ณ โซนเดอะ กูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G สยามพารากอน โดยเสน่ห์ร้านนี้อยู่ที่การผสมผสานระหว่างอาหารเอเชียดั้งเดิมกับรสสัมผัสตะวันตก ทำให้เกิดเมนูโดดเด่นแปลกใหม่น่าลิ้มลองในสไตล์บาร์แอนด์คาเฟ่ จานแนะนำมี อาทิ พิซซ่าหน้าบาร์บีคิวเป็ดรมควัน, บะหมี่สิงคโปร์ผัดกุ้งล็อบสเตอร์ และเนื้อสันเกรดพรีเมียมหมักโค้กย่างถ่านสไตล์บาร์บีคิว ทีเด็ดของทาวน์เฮาส์ยังอยู่ที่ค็อกเทลรสนุ่มสูตรเฉพาะ และบรรยากาศตื๊ดๆ เหมาะกับการสังสรรค์ เปิดให้บริการทั้งวันถึงเที่ยงคืน

ความอร่อยสไตล์ปิ้งย่างตำรับโอซากาแท้ๆ ก็มีแนะนำ โดย “โออิชิ” เจ้าตำรับอาหารญี่ปุ่นขวัญใจคนไทยเปิดร้านปิ้งย่างคอนเซปต์ใหม่ “NIKUYA by OISHI” เพื่อเอาใจนักชิม จะเลือก สั่งตามใจชอบ หรือเหมาจ่ายแบบบุฟเฟ่ต์ก็ฟินไม่แพ้กัน โดยบุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 2 สไตล์คือ “พรีเมียมบุฟเฟ่ต์” ราคาเริ่มต้น 399 บาท++ อิ่มอร่อยไม่อั้นกับเนื้อบริสเก็ตนำเข้าจากออสเตรเลีย, เนื้อริบอาย, เนื้อคารูบิ, สันคอหมู, เบคอนรมควัน, ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว, ตับหมู, หมูสามชั้น และอีกหลากเมนูปิ้งย่างมากกว่า 40 รายการ หรือจะเลือกอร่อยแบบ “ซุปเปอร์พรีเมียมบุฟเฟ่ต์” ในราคา 539 บาท++ มีให้เลือกอร่อยถึง 50 รายการ พิเศษเพิ่มเติมกับเนื้อคุณภาพระดับเอบวก เนื้อฮารามิ นำเข้าจากอเมริกา, เนื้อสตริปลอยน์, เนื้อช็อตริบ, เนื้อบริสเก็ต, ปลาแซลมอนนอร์เวย์, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หมูดำคุโรบูตะ, ปลาหมึก, ปลาซาบะและปลาไข่ ที่นี่ยังเสิร์ฟเนื้อวากิวจากญี่ปุ่น และเนื้อโจคารูบิ จากออสซี่ เอาใจคนรักเนื้อด้วย.

เกิดเป็นคนไทย เรื่องกินเรื่องใหญ่กว่าอะไรทั้งหมด เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขอพาไปชิมเมนูอร่อยๆจาก 3 ร้านดัง ที่กำลังฮิตฮอตติดลมบน 14 เม.ย. 2560 12:02 ไทยรัฐ