วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม้เล่นในบ้าน! กุนซือโต๊ะเล็กยู-20 ย้ำลูกทีม ห้ามประมาทคู่แข่ง

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กยู-20 ไทย ย้ำชัดห้ามลูกทีมประมาทคู่แข่งเด็ดขาด พร้อมชี้ว่าหากไม่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน เชื่อว่าลูกทีมจะสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบลึกๆ ได้ ในศึกแชมป์เอเชีย 2017...

วันที่ 14 เม.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพขุนพลฟุตซอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ซึ่งมีคิวลงเล่นในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ระหว่างวันที่ 16-26 พฤษภาคมนี้ ที่ประเทศไทย เพื่อลุ้นคว้าตั๋วไปร่วมโม่แข้งในมหกรรมยูธโอลิมปิก 2018

ล่าสุด มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ของแข้งโต๊ะเล็กไทยเผยถึงความพร้อมว่า ทีมชุดนี้เก็บตัวกันมาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง ทำให้ในภาพรวมใกล้ลงตัวเกือบทุกตำแหน่ง ยกเว้นเพียงแค่การเพิ่มเติมและแก้ไขแท็กติกบางส่วนเท่านั้น รวมถึงต้องมีเกมอุ่นเครื่องให้มากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าทีมน่าจะพร้อมสมบูรณ์เมื่อใกล้ถึงวันแข่งขัน

นอกจากนี้ กุนซือใหญ่ชาวสเปนเผยอีกว่า ยังคงพยายามเน้นย้ำให้ลูกทีมห้ามประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด เพราะทุกทีมล้วนแล้วแต่ต้องการเป็นผู้ชนะทั้งสิ้น ดังนั้นสิ่งที่ควรทำในตอนนี้คือการหาข้อมูลของคู่แข่งเพื่อทำการบ้าน ซึ่งหากไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ เชื่อว่าจะสามารถผ่านรอบแรก และพร้อมทำให้ผลงานให้ดีที่สุดในรอบลึกๆ อีกด้วย

สำหรับทีมชาติไทย ในรอบแรกถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ อิรัก, มาเลเซีย, บรูไน, บาห์เรน และ อัฟกานิสถาน โดยสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้านเช่นเคย.

เฮดโค้ชโต๊ะเล็กยู-20 ไทย ย้ำชัดห้ามลูกทีมประมาทคู่แข่งเด็ดขาด พร้อมชี้ว่าหากไม่โดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน เชื่อว่าลูกทีมจะสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบลึกๆ ได้ ในศึกแชมป์เอเชีย 2017... 14 เม.ย. 2560 12:01 ไทยรัฐ