วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 15/04/60

ระวิ โหลทอง - รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ

ต้อนรับเทศกาลวันสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย ขอให้ทุกคนเบิกบานใจ มีความสุขความเจริญ พบแต่สิ่งดีงามและโชคดีตลอดทั้งปี หลังจากชาร์จแบตหยุดยาวหลายวัน หลายคนก็เตรียมเดินทางกลับเข้าสู่เมืองกรุงเริ่มการทำงานอีกครั้ง ก็ขอให้เดินทางด้วยความปลอดภัย ที่สำคัญเมาไม่ขับนะครับ

“บิ๊กเป้” สัญชัย โลจนะรุ่งสิริ เลขาอนุกรรมการการมีส่วนร่วมภาคประชาชน สภากทม. เป็นแม่งานใหญ่จัดงานวันสงกรานต์ได้อย่างยิ่งใหญ่ประทับใจตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ทั้งชาวไทย-ต่างชาติ ร่วมเล่นสงกรานต์อย่างเป็นระเบียบสนุกสนานครื้นเครง หน้าโรงแรมปิคนิค ในซอยรางน้ำ ก็ปลื้มแทนที่เห็นคนจำนวนมากมาทำบุญและร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีปีใหม่ไทย

ต้องตีมือแสดงความดีใจกับ “กิเลน ผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เพิ่งสร้าง ผลงานอัด “อุลซาน ฮุนได” ยอดทีมจากแดนโสม ไปอย่างสนุก 1-0 โดย “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา เป็นฮีโร่ซัดประตูชัยในช่วงท้ายเกม ส่งผลให้เมืองทองมีคะแนนขึ้นนำเป็นจ่าฝูง ขอเพียงนัดหน้า 26 เม.ย.ที่จะเปิดสนามเอสซีจี สเตเดียม รับการมาเยือนของทีม “บริสเบน โรร์” จากออสเตรเลีย เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จก็จะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกของสโมสรที่ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก โดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันในเกมนัดสุดท้ายที่จะดวลกับญี่ปุ่น

สงสัยจะเป็นปีทองของ “เจ้าสัว” ระวิ โหลทอง ประธานใหญ่อีกปี เพราะผลงานในลีกก็กำลังเดินหน้าไปได้สวย หลังจากผงาดยึดจ่าฝูงไทยลีกคืนกลับมาได้อีกครั้ง แหมตั้งแต่ห้อยพระชุดเบญจภาคีของ “อาเต๋า” อำพล ถาวรโลหะ ขึ้นคอ ดูเหมือนทุกอย่างราบรื่นถูกโฉลกไปหมด

วันก่อน ไปเยี่ยมเยือนเมืองนกใหญ่ จังหวัดชัยนาท ต้องยอมรับการบริหารงานของ “อนุสรณ์ นาคาศัย” นายก อบจ.ชัยนาท ทำงานได้อย่างเป็นมืออาชีพทั้งเรื่องการพัฒนาและส่งเสริม จนทำให้ชัยนาทเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอีกจังหวัด โดยเฉพาะสวนน้ำ กับสวนนกถือเป็นไฮไลต์เด็ดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยพัฒนาทีมนกใหญ่ “ชัยนาท เอฟซี” จนมีผลงานที่น่าประทับใจ เชื่อว่าการทำงานที่จริงจังร่วมกับ “อนุชา นาคาศัย” ประธานใหญ่ จะทำให้กลับขึ้นมาเล่นในไทยลีกอีกครั้ง

เพื่อนจริงไม่ทิ้งกัน “คุณตุ๋ย” ศิวดล ชวลิตปรีชา นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ้งน้ำใจ “รศ.ดร.นพ.วิชัย วนดุรงค์วรรณ” ประธานกลุ่มโรงพยาบาลวิชัย-เวช อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ให้ชีวิตใหม่อีกครั้งหลังต้องล้มหมอนนอนเสื่อมาเกือบ 1 เดือนเต็ม ฝากขอบคุณแพทย์พยาบาลช่วยดูแลอย่างเต็มที่

“หมอวิชัย” ยังห่วงประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ จัดทีมกู้ชีพวิชัยเวช ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน ใช้ “เฝือกสุญญากาศ” ในการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บให้กระทบกระเทือน น้อยที่สุดก่อนนำตัวไปรักษา

ศิษย์เก่า-ปัจจุบัน ไม่ควรพลาด สมาคมศิษย์เก่าวิทยาเขตสมุทรสาครของ “เปาปุ้ม” พงศธร เพิ่มพานิช ประเดิมจัดกิจกรรมแรกแรลลี่การกุศล “แรลลี่เฮฮา สายลม ชมทะเล” รวมใจชาวพลศึกษาวันที่ 23-24 ต.ค.เส้นทางจังหวัดสมุทรสาคร-โรงแรมหัวหินแกรนด์ ค่าสมัครทีมวีไอพีคันละ 10,000 บาท ทั่วไปคันละ 3,500 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ “อัมพาพรรณ แสนยโยธิน” 06-3695-4164, 09-9624-5446

โจ้ ประจัญบาน

14 เม.ย. 2560 11:49 ไทยรัฐ