บริการข่าวไทยรัฐ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 15/04/60

โดย โสมชบา

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จหล่อพระพุทธรูปประจำวันประสูติ ใน โอกาสที่จะทรงเจริญพระชันษา 60 ปี ที่วัดบวรนิเวศฯ วันที่ 21 เม.ย.เวลา 15.49 น. ...

สงกรานต์ปีนี้ สิริพร ภาณุพงศ์ มีความสุขมาก เพราะได้รับการประกาศเกียรติคุณเป็น “ศิษย์เก่าดีเด่น” ของ ร.ร.เขมะสิริอนุสสรณ์ ประจำปี 2560...

จัดกิจกรรมช่วยเยาวชน ชุด “ธ สถิตใน ดวงใจนิจนิรันดร์”, “เทพนิยายเจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน” ที่เชียงใหม่ ม.ล.ปรียพรรณ ศรีธวัช แห่งสถาบันออสเตรเลียน ทีชเช่อร์ส อ๊อฟ ด๊านซ์ซิ่ง ปลื้มมากที่กองสลากฯ–การบินไทย–ปตท. สนับสนุนเหมือนเดิม และเพื่อนๆ อาทิ ชูชาติ เพ็ชรอำไพ พุทธชาด มุกดาประกร ไลวรรณ ปองเสงี่ยม และ ผยง ศรีวณิช ยังช่วยซื้อบัตรให้เด็กกำพร้าด้อยโอกาส...

ลูกสาว โบว์–เฟิร์ม อยู่ แคนาดา ช่วงลองวีกเอนด์นี้ ทพ.ศรชัย–วิภาดา กองทอง จึงชวนกันไปอยู่คอนโดฯที่ภูเก็ต แต่ออกไปไหนไม่ได้เลยเพราะรถติดหนึบหนัก สุดท้ายต้องไปเล่นน้ำที่สิมิลัน...

ดร.กิตติพงศ์ กิตติธเนศวร และ ศักดิ์ชัย ยอดวาณิช ยิ้มออก เมื่อ วัชระ ประยูรคำ ทำงานหล่อชิ้นพิเศษ เป็นพระบรมรูปรัชกาลที่ 9 ฉลองพระองค์ทรงผนวชประทับนั่ง เสร็จทันส่งมอบสงกรานต์พอดี หลังจากรอมาสองปี––ที่เสร็จได้ เพราะศิลปินถูก ดร.อ็อด–กิตติพงศ์ ตามทวงตามจิก ชนิดระยะ หลังๆศิลปินไม่ยอมรับโทรศัพท์––ตอนนี้งานซึ่งมีเพียง 59 ชิ้นและมีเจ้าของหมดแล้ว จึงหายากสุดๆ...

หลังจากเจอจิ๊กโก๋รุม ชัยรัตน์ เมฆสุกรี ก็เดินไปไหนๆ แบบ ระแวดระวังตัวกว่าเดิม เพราะอยากถนอม ความหล่อที่พอมีเหลือไว้ให้นานที่สุด ไม่อยากต้องเข้า รพ. ไปเย็บแผลอีก...

ทำอะไรก็เป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ของหนองคาย ตั้งแต่ขบวนแห่งานแต่งใช้รถโรลสรอยซ์ และผลิตลูกแฝดลบข้อกล่าวหาไม่มีน้ำยา ล่าสุด กฤษณ์ ไกรเหมกรณ์ เปลี่ยนชื่อและนามสกุลใหม่ให้คนอ่านลิ้นพันกันเล่น เป็น พลัฎฐ์ กุลจิตติเศรษฐ์...

รอจนถึงฤดูดอกไม้บาน ดร.วีณา เชิดบุญชาติ ชวน สวลี ผกาพันธุ์ เที่ยวและถ่ายรูปดอกไม้ ตั้งแต่ซูริก–ปารีส–โมนาโก ครึ่งเดือน กลับมาก็เป็นประธานประชุมใหญ่สหสมาคมชาวคอนแวนต์...

อ่านไลน์เพื่อนที่บอกว่ากำลังจิตตกเศร้ามาก หาทางออกไม่ได้ เทพรักษ์ เหลืองสุวรรณ อยู่เซี่ยงไฮ้ จึงรีบไปวัด สวดมนต์ขอพรให้เพื่อนครึ่งชั่วโมงอย่างตั้งใจ––แต่เพื่อนบอกว่าเปลี่ยนเป็นหลุยส์ วิตตอง สักใบ ก็หายขาด.

โสมชบา