วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉ้อโกงประชาชนอีกแล้ว

โดย สหบาท

ความวุ่นวายขายปลาช่อนภายใน สนามบินสุวรรณภูมิ ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงกลางดึกวันที่ 11 เม.ย. สร้างความแตกตื่นให้ผู้ที่กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศเป็นอย่างมาก

สาเหตุเพราะกลุ่มสมาชิกขายตรงอาหารเสริมยี่ห้อออลลิเชียน บริษัท เวลท์เอเวอร์ จำกัด ที่มี น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน เป็นผู้บริหาร นับพันคนถูกทิ้งให้รอเก้ออยู่ที่ชั้น 4 ของสนามบิน!

หลังจากออกโปรโมชั่นจ่ายค่าสมัครสมาชิกเพียงหัวละ 9,730 บาท แล้วได้ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นฟรีช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-16 เม.ย.

เดือดร้อนถึงตำรวจ เจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยต้องรีบไปดูแล สภาพแต่ละคนดูแล้วน่าสงสารมาก สอบถามแล้วผู้ที่ถูกหลอกมาจากทุกสารทิศทั่วประเทศ!

บางคนเปิดเผยแบบไม่อายว่า การเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ตัวเองจะได้ไปเที่ยวต่างประเทศ...

ส่วนสาเหตุที่ถูกหลอกเป็นเรื่องนานาจิตตัง บ้างคิดไม่ถึง บ้างใคร่ครวญแล้วคิดว่าคุ้มกับค่าสมัครสมาชิกไม่ถึงหมื่นบาท กับการได้เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน เรียกว่าทิ้งค่าสมัครสมาชิกไปเลยยังได้?

แต่บังเอิญไอ้คนคิดเหนือชั้นกว่า ดูตัวเลขเหยื่อที่ถูกหลอกเป็นพันคนแบบนี้ ถ้าขืนจ่ายเงินซื้อทัวร์จริงๆ อย่างถูกต้องเอาเงินมาโป๊ะหัวละ 2 หมื่น มีหวังต้องขายตัวใช้หนี้เป็นแน่

เลยชิงเบี้ยวตัดหน้าก่อน หอบเงินเป็นฟ่อนหนีดีกว่า!

คดีนี้ทำให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ถึงกับมานั่งบัญชาการสืบสวนสอบสวนด้วยตัวเอง บอกคร่าวๆว่า งานนี้มูลค่าความเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท

ส่วนตัวหัวโจกที่ไม่รู้ว่าใครไปอุปโลกน์ให้เป็น “ซินแส” ชื่อโชกุน?

เพราะไม่เห็นมีความรู้อะไรใกล้เคียงกับความหมายของคำว่าซินแส ที่หมายถึงหมอ หรือครูเลย

ดีกรีติดตัวเห็นแต่เรื่องเคยถูกแจ้งความดำเนินคดี 6 ครั้ง ถูกออกหมายจับ 3 ครั้ง ทุกครั้งรอดคุกตะรางเพราะผู้เสียหายถอนแจ้งความ

ไม่นับเปลี่ยนชื่อนามสกุลตัวเองเป็นว่าเล่นถึง 10 ครั้ง เปลี่ยนชื่อบริษัทอีก 7 ครั้ง

สุจริตชนที่ไหนเค้าเที่ยวเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนนามสกุลกันรัวๆแบบนี้?

หลังถูกจับแว่วว่า ปากกำลังจะพาจน เพราะคลิปที่ไปพูดถึงเจ้าถึงนายเหมือนแอบอ้าง

โดนดอกนี้เข้าไป “ซินแส” ที่ไหนก็ช่วยไม่ไหวละมั้งครับ...

สหบาท

14 เม.ย. 2560 10:20 ไทยรัฐ