วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ผัวฆ่าเมีย ฉลองสงกรานต์เมาเข้าบ้าน โดนด่าคว้ามีดเชือดคอหลอดลมขาด

ผัวเมียชาวไร่ที่ชัยภูมิ ผัวชอบดื่มสุรา ส่วนเมียชอบการพนัน มีปัญหาระหองระแหงกันมาตลอด จนวันสงกรานต์ผัวฉลองเมามาเต็มคราบ เมียด่าเอาแต่กินเหล้าโมโหคว้ามีดเถือคอเมียหลอดลมขาดไปตายที่ รพ.ตัวเองถูกตีหัวแตกหนีไม่รอด...

เวลา 19.30 น.วันที่ 13 เม.ย. ร.ต.อ.พิทยา คบหมู่ รอง สว.สอบสวน สภ.ห้วยยาง อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายถึงแก่ความตาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 193/1 หมู่ 6 บ้านโนนศิลา ต.ทุ่งลุยลาย ขณะนี้ศพอยู่ที่โรงพยาบาลคอนสาร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วยชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบกองเลือดอยู่ที่พื้นกลางบ้าน ส่วนข้าวของในบ้านล้มระเนระนาด จากนั้นรุดไปชันสูตรศพทราบชื่อผู้ตายคือนางรัตนา แจ้งปรีชา อายุ 46 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว สภาพศพเนื้อตัวฟกช้ำ ที่คอมีแผลฉกรรจ์จากรอยมีดบาดลึกถึงหลอดลม ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อนายถนอม หลวงวิเศษ อายุ 49 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 15 หมู่ 3 ต.บ้านโต้น อ.พระยืน จ.ขอนแก่น เป็นสามีของผู้ตาย อยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนัก ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เหนือคิ้วแตก ร่างกายสะบักสะบอม

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายและผู้บาดเจ็บเป็นสามีภรรยากันมีอาชีพเกษตรกรปลูกข้าวโพดและรับจ้าง นายถนอม หลวงวิเศษ สามีเป็นคนชอบดื่มสุรา ส่วนนางรัตนา แจ้งปรีชา ผู้เป็นภรรยามีนิสัยชอบเล่นการพนัน ทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุนายถนอม ผู้เป็นสามี กลับจากดื่มกินฉลองวันสงกรานต์กับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านเมามาอย่างหนัก เมื่อกลับถึงบ้านถูกนางรัตนาภรรยาดุด่าว่าเอาแต่ดื่มเหล้า แล้วยังด่าพาดพิงไปถึงบุพการี จนเกิดวิวาทและทำร้ายร่างกายกัน

นายถนอมบันดาลโทสะคว้าได้มีดมาเชือดคอนางรัตนา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์จึงแจ้งหน่วยกู้ชีพเทศบาลห้วยยางและหน่วยกู้ภัยคุณธรรมเต็กก่าคอนสาร นำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายถนอม สามีมือมีดได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ชาวบ้านช่วยกันคุมก่อนส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัวไว้เพื่อสอบสวน แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ดำเนินการทางคดีต่อไป. 

ผัวเมียชาวไร่ที่ชัยภูมิ ผัวชอบดื่มสุรา ส่วนเมียชอบการพนัน มีปัญหาระหองระแหงกันมาตลอด จนวันสงกรานต์ผัวฉลองเมามาเต็มคราบ เมียด่าเอาแต่กินเหล้าโมโหคว้ามีดเถือคอเมียหลอดลมขาดไปตายที่ รพ.ตัวเองถูกตีหัวแตกหนีไม่รอด... 14 เม.ย. 2560 08:30 ไทยรัฐ