บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้เครื่องยนต์ หนุ่มขับเบนซ์กลับจากเล่นสงกรานต์ โชคดีหนีออกจากรถทัน

หนุ่มพนักงานบริษัท ขับรถเบนซ์กลับบ้าน หลังเล่นสงกรานต์บ้านเพื่อนย่านปทุมธานี ระหว่างทางได้กลิ่นเหม็นไหม้ บังคับรถจอดข้างทาง ก่อนไฟลุก รีบหนีออกจากรถ ตามคนมาช่วยดับ พบห้องเครื่องไหม้เสียหายหมด ...

ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย รอง สว.สส.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณข้างโรงเรียนวัดลาดสนุ่น ม.7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลคูคต และเทศบาลตำบลลำสามแก้ว ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ภศ 5598 กรุงเทพมหานคร โดยเพลิงกำลังลุกไหม้เครื่องยนต์ด้านหน้ารถอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้ามูลนิธิร่วมกตัญูญ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันใช้ถังเคมีฉีดและน้ำฉีดสกัดเพลิง พบว่าห้องเครื่องยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด มี นายชญานนท์ เชาวราษฎร์ อายุ 24 ปี พนักงานบริษัทย่านทาวน์อินทาวน์ เป็นเจ้าของรถ

จากการสอบสวน นายชญานนท์ ให้การว่าเดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่บ้านเพื่อนย่านคลองสอง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขณะขับรถกลับบ้านย่านเมืองเอก มาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงจอดรถเข้าข้างทาง และเห็นว่ามีควันที่กระโปรงหน้ารถ จากนั้นไฟเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบหนีออกนอกตัวรถ และร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน โชคดีมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ซึ่งแต่ตนก็ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนคนขับและพยานอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ส่วนเจ้าของรถประสานเจ้าหน้าที่ประกันภัยให้มาตรวจสอบค่าเสียหาย.