บริการข่าวไทยรัฐ

ปิดถนนจับ 40 เด็กแว้น กลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ ยึด จยย.แต่งซิ่ง 25 คัน

ทหารร่วมตำรวจ สนธิกำลัง 30 นาย ปิดถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าบางบัวทอง เขตบางแค สกัดจับรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 25 คัน ขณะกลับจากสาดน้ำสงกรานต์ เด็กแว้นทั้งคนขี่และซ้อนรวม 40 คน

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 60 พ.ท.สุรพร สุธรานันท์ ผบ.ร้อย รส.ป.9 พัน.9 พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิษฐ์ สวัสดิ์ถาวร รอง ผกก.จร.สน.หลักสอง สนธิกำลัง 30 นาย ปิดถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าบางบัวทอง แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เพื่อจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซึ่งกำลังรวมตัวกันขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักหลังเตร็ดเตร่ไปเที่ยวสาดน้ำในเทศกาลสงกรานต์ ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมผู้ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งได้ 40 คน แบ่งเป็นชาย 29 คน และหญิง 11 คน ในจำนวนนี้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 10 คน เป็นชาย 5 คน และหญิง 5 คน ตรวจยึดรถแต่งซิ่งรวม 25 คัน นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ท.สุรพร กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ทำตามมาตรการคุ้มครองเยาวชน ที่มักรวมตัวกันออกมาเที่ยวเตร่ในที่สาธารณะยามค่ำคืน รวมถึงการตรวจสอบยานพาหนะต้องสงสัย โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งที่มักสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนอยู่บ่อยครั้ง สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวได้จะแบ่งจำนวนผู้ขับขี่ 25 คน เพื่อแจ้งข้อหาเปรียบเทียบปรับตามฐานความผิด พ.ร.บ.จราจร อาทิ ไม่สวมหมวกนิรภัย อุปกรณ์ส่วนควบรถไม่สมบูรณ์ และไม่พกพาใบอนญาตขับขี่ ส่วนเยาวชนที่ถูกจับกุมได้ 10 คน จะเรียกผู้ปกครองมาอบรมและรับตัวกลับไป

อย่างไรก็ตาม รถของกลางทั้ง 25 คันนั้น จะถูกยึดเอาไว้ก่อนและให้ผู้ครอบครองนำหลักฐานมารับกลับไปได้หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์.