วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผีแดง' ยิงทิ้งขว้าง! นำตั้งนานโดน 'อันเดอร์เลชท์' ตีเจ๊าท้ายเกม 1-1

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยโอกาสทองคว้าชัยชนะในเกมแรกหลุดลอย ยิงทิ้งยิงขว้างก่อนโดน อันเดอร์เลชท์ ตีเสมอในช่วงท้ายเกม 1-1 ลุ้นกันต่อในเลกสองของศึกยูโรป้าลีกรอบควอเตอร์ไฟนอล...

การแข่งขันฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบควอเตอร์ไฟนอลเลกแรกประจำวันที่ 13 เม.ย. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง อันเดอร์เลชท์ ทีมจากเบลเยียม เปิดสนามสตาด ก็องสต็องท์ วานเดน สต็อก พบกับ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เปิดฉากเกมขึ้นมาผีแดงเดินหน้าบุกหนักและน่าได้ประตูขึ้นนำสุดๆนาทีที่ 17 แรชฟอร์ด เปิดให้กับ ซลาตัน ชาร์จติดเซฟบอลมาเข้าทาง ลินการ์ด จิ้มจ่อๆบอลชนเสาเหลือเชื่อ

จากนั้นผีแดงยังบุกหนักและมาได้ประตูออกนำจนได้ 1-0 นาทีที่ 37 วาเลนเซีย เปิดให้กับ แรชฟอร์ด ยิงติดเซฟบอลมาเข้าทาง มคิตาร์ยาน ซ้ำดาบสองไม่เหลือซากและครึ่งแรกก็จบลงที่สกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังผีแดงยังครองเกมได้มากกว่าและเกือบได้ประตูทิ้งห่างนาทีที่ 55 ป็อกบา ตักให้กับ ดาร์เมียน เปิดให้กับ มคิตาร์ยาน โฉบมากระโดดยิงบอลหลุดกรอบนิดเดียวเท่านั้น

ผีแดง ยังครองเกมไว้ได้ตลอดและปล่อยโอกาสทองนำห่าง 2-0 ออกไปอีกแล้วนาทีที่ 83 ซลาตัน ถวายพานให้ ป็อกบา หลุดเดี่ยวแต่ยิงไปติดเซฟ รูเบน อย่างน่าเสียดาย

พอทำประตูทิ้งห่างไม่ได้ อีกสามนาทีต่อมาเจ้าบ้านได้ใจบุกขึ้นมาตีเสมอทันที 1-1 โอบราโดวิช ครอสให้กับ เด็นด็อกเกอร์ โฉบก่อนดาร์เมียนขวิดเข้าประตูไปเลย

จากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มจบเกมการแข่งขัน อันเดอร์เลชท์ เสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 ลุ้นกันต่อในเลกสองที่บ้านของผีแดง

“ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยโอกาสทองคว้าชัยชนะในเกมแรกหลุดลอย ยิงทิ้งยิงขว้างก่อนโดน อันเดอร์เลชท์ ตีเสมอในช่วงท้ายเกม 1-1 ลุ้นกันต่อในเลกสองของศึกยูโรป้าลีกรอบควอเตอร์ไฟนอล... 14 เม.ย. 2560 03:55 ไทยรัฐ