วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์’ ยัน ‘ลัลลานา-เฮนเดอร์สัน’ จะชวดช่วยหงส์แดงอีกสองเกม

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า อดัม ลัลลานา และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สองแข้งตัวหลักของทีมจะชวดช่วยทีมในสองเกมข้างหน้าแน่นอนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า อดัม ลัลลานา และ จอร์แดน เฮนเดอร์สันสองแข้งตัวเก่งของทีมจะยังไม่คัมแบ็กกลับมาช่วยทีมในสองเกมต่อจากนี้

เฮนเดอร์สัน ชวดช่วยหงส์แดงมา 7 เกมติดต่อกันแล้วหลังได้รับบาดเจ็บที่เท้า ส่วนลัลลานา ได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาก็ไม่ได้ลงเล่นให้กับหงส์แดงมา 3 เกม

ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อฟื้นฟูอาการบาดเจ็บให้กลับมารวดเร็วที่สุดเพื่อพร้อมสำหรับช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลแต่ล่าสุด คลอปป์ ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะคาดว่าสองแข้งรายนี้มีกำหนดการคัมแบ็กวันไหนและเมื่อไหร่

“อาการบาดเจ็บของพวกเขาดีขึ้นกว่าเดิมแต่ยังไม่ดีพอสำหรับสุดสัปดาห์นี้” คลอปป์ กล่าว “สำหรับจอร์แดน เป็นทีชัดเจนว่าตั้งแต่ตอนแรกว่ายังไม่มีกำหนดเวลากลับมา เราต้องรอจนกว่าเขารู้สึกไม่มีปัญหาอะไรแล้ว นั่นคือสิ่งที่เรายังต้องรอต่อไป

“สิ่งที่เขากำลังทำอยู่ตอนนี้ เขารู้สึกว่าไม่เป็นอะไรแล้วแต่เราต้องมองเป็นทีละสเตปจนกว่าเขาจะสามารถกลับมาเป็นส่วนหนึ่งกับทีมในตอนซ้อม ส่วนอดัม มันเป็นเรื่องค่อนข้างง่ายที่จะพูด ผมแน่ใจเลยว่าหลังจากเกมกับคริสตัล พาเลซ เขาจะกลับมาซ้อมได้ปกติและนั่นหมายความว่าในเกมกับวัตฟอร์ตเขาจะมีชื่ออยู่ในทีมหรือเราสามารถคิดเกี่ยวกับตัวเขาจากนั้นได้

“สำหรับเกมกับวัตฟอร์ตแล้ว ในรายของจอร์แดนอาจจะเห็นเขาซ้อมสัปดาห์หน้าหรืออาจเป็นสัปดาห์ต่อจากนั้น แต่ผมคิดว่าเราอยู่ในเส้นทางที่ดีเยี่ยมในตัวเขา ทุกอย่างจะดีและผมแน่ใจเลยว่าเขาจะได้ลงเล่นในสองสามเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้”

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า อดัม ลัลลานา และ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน สองแข้งตัวหลักของทีมจะชวดช่วยทีมในสองเกมข้างหน้าแน่นอนแล้ว... 14 เม.ย. 2560 03:42 ไทยรัฐ