วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“คว้าโอกาส”

โดย บี บางปะกง

ก้าวสู่ปีที่ 7 แล้ว สำหรับโครงการบอลเยาวชน “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์ 2017” ที่มี บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เป็นโต้โผใหญ่ ในการสานฝันเด็กไทยให้ได้รับโอกาสทอง “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ที่จะได้ไปฝึกฟุตบอลแบบมืออาชีพกับสโมสรดังระดับโลก อย่าง “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ที่เยอรมนี

สำหรับ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “คว้าโอกาส” ซึ่งจะเปิดโอกาสกว้างแก่เยาวชนไทย อายุระหว่าง 14-16 ปี จากทั่วประเทศ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องสังกัดทีมโรงเรียนหรือทีมสโมสรใดๆ ก็สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นรายบุคคลได้

แบ่งการคัดเลือกออกเป็น 8 โซนทั่วประเทศ ตามลำดับดังนี้ เริ่มจาก ขอนแก่น วันเสาร์ที่ 6 พ.ค. ที่สนาม ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย/นครราชสีมา เสาร์ที่ 13 พ.ค. ที่สนาม ร.ร.บุญวัฒนา/จันทบุรี เสาร์ที่ 20 พ.ค. ที่สนามกีฬากลาง จ.จันทบุรี/ พิษณุโลก เสาร์ที่ 27 พ.ค. ที่สนาม ร.ร.พิษณุโลกพิทยาคม/เชียงใหม่ เสาร์ที่ 3 มิ.ย. ที่สนามกีฬากลาง ม.เชียงใหม่/พัทลุง เสาร์ที่ 10 มิ.ย. ที่ ร.ร.พัทลุง/สระบุรี เสาร์ที่ 17 มิ.ย. ที่สนาม อบจ.สระบุรี/กรุงเทพฯ เสาร์ที่ 24 มิ.ย. ที่สนามกกท.หัวหมาก

เยาวชนที่เข้าร่วมจะผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายและทักษะในการเล่นฟุตบอล ก่อนคัดให้เหลือโซนละ 5 คน รวม 40 คน เพื่อเข้าสู่ Bangkok Camp รอบคัดเลือกที่กรุงเทพฯ ระหว่าง 11-13 ก.ค.เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อร่วมทำกิจกรรมตามบททดสอบของคณะกรรมการ และฝึกทักษะฟุตบอลกับนักเตะทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน รวมถึงการมีตแอนด์ กรี๊ด ร่วมกับอดีตนักเตะ บาเยิร์น มิวนิก ด้วย

โดยใน 40 คนนี้จะถูกคัดเลือกมา 8 คน รวมกับอีก 1 คนที่ได้รับผลโหวตสูงสุดจากผู้ชมทั่วประเทศผ่านทางออนไลน์ ทั้งหมดรวม 9 คน เพื่อเข้าร่วมโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ประจำปี 2017 ระดับเอเชีย ที่เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงปลาย ก.ค. เพื่อเฟ้นหา 4 สุดยอดนักเตะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ในช่วง ส.ค.ร่วมกับเยาวชนกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ซึ่งจัดโดยกลุ่มอลิอันซ์ ที่สนามอลิอันซ์ อารีนา เมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี

ซึ่งปีนี้จะมี “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุด 19 ปี มาทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการคัดเลือกเยาวชนน้องๆที่สนใจ สามารถเดินทางมาสมัครด้วยตนเอง ณ สนามที่จัดขึ้นในแต่ละโซน โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมและลงชื่อไว้ก่อนได้ที่ www.footballforlifethailand.com

สิ่งที่นักฟุตบอลเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับ นอกเหนือจากโอกาสที่จะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ฟุตบอลในต่างแดนแล้ว ยังจะมีทุนการศึกษา 5,000 บาท เมื่อผ่านการคัดเลือกรอบแรก 40 คน และ 10,000 บาท เมื่อได้รับคัดเลือกสู่ โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” 9 คน อีกด้วย

เอาเป็นว่า...เมื่อโอกาสเวียนมาให้เราได้ไขว่คว้า

ก็โปรดอย่าปล่อยให้มันลอยผ่านหน้าไป!!!

บี บางปะกง

14 เม.ย. 2560 01:02 ไทยรัฐ