วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีพัฒนาการ

เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์

เทศกาลปีใหม่ไทยเวียนกลับมาอีกครั้ง

ขอให้แฟนๆกราวกีฬาไทยรัฐมีแต่ความสุข สนุกสนาน ที่สำคัญต้องเมาไม่ขับนะครับ

ไหนๆก็เป็นช่วงวันหยุดยาวที่พี่ๆน้องๆหลายท่านมีโอกาสกลับไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ยังบ้านเกิด เห็นแล้วมีความสุข ก็เลยอยากเขียนถึงเรื่องดีๆ ในวงการกีฬาขึ้นมา

ต้องถือว่าเริ่มเห็นผลงานเป็นน้ำเป็นเนื้อแล้วสำหรับการทำงานของสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้นักหวดในระดับเยาวชนของเราสามารถกรุยทางผ่านเข้าไปร่วมแข่งขันในศึกเทนนิสชิงแชมป์โลกในระดับเยาวชนหลายรายการ

โดยทีม “ยู-14” ทั้งประเภทชายและหญิงเราคว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ไปร่วมโชว์ฝีมือในศึก “เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอล 2017” รอบสุดท้าย ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ในระหว่างวันที่ 7-12 ส.ค.

ขณะเดียวกัน ทีม “จูเนียร์เฟดคัพ” (ทีมหญิง 16 ปี) ที่ประกอบด้วย ทรรศพร นาคหล่อ, ณภัทร นิรันดร, ศุภาพิชญ์ เกือรัมย์ โดยมีพชรพล คำสมาน เป็นกัปตันทีม และสหทัศน์ ศุภกิจ เป็นโค้ชนั้น ก็ไปคว้ารองแชมป์เทนนิสเยาวชนโลก ประเภททีมหญิง “จูเนียร์ เฟดคัพ 2017” รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ได้สำเร็จ

ส่งผลให้ซิวโควตาเป็น 1 ใน 3 ทีมตัวแทนโซน เอเชียเข้าไปแข่งขันเทนนิสเยาวชนชิงแชมป์โลก รอบไฟนอล 16 ทีมสุดท้ายของโลกที่จะแข่งขันกันที่กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ในเดือน ก.ย.นี้ด้วย

ทำให้เห็นได้ว่านักหวดในระดับเยาวชนของเรามีการพัฒนาที่ดีขึ้น

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี หากเราต่อยอดต่อไปได้ เชื่อว่าจะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ทีมชาติได้ไม่ยาก

และล่าสุดทีมชุดใหญ่ของเราก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ในศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิส คัพ” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบรองชนะเลิศ หลังจากถล่มเอาชนะฟิลิปปินส์ขาดลอย 5-0 คู่ และทะยานเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับปากีสถานเรียบร้อยแล้ว โดยรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้น ในระหว่างวันที่ 15-17 ก.ย.นี้

เกมนี้เป็นเกมที่สำคัญที่สุดในฤดูกาลของทีมชายไทยเลยก็ว่าได้

หากเราบุกไปเอาชนะได้สำเร็จ นั่นก็หมาย ความว่าเราได้ขึ้นชั้นไปเล่นกลุ่ม 1 ในฤดูกาลหน้าทันที

บรรยากาศเช่นนี้ไม่มีมานานแล้วในวงการเทนนิสไทย

ตอนนี้ดูเหมือนว่าวงการกีฬาหวดลูกสักหลาดในบ้านเราเริ่มจะคึกคักขึ้นตามลำดับ

อีกเช่นเคย ก็คงต้องฝากความหวังเอาไว้ที่ “บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ สำหรับการเตรียมทีมต่อจากนี้ ซึ่งจริงๆที่ผ่านมาก็ดีขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่อยากให้มันดียิ่งๆขึ้นไป

เป้าหมายเรามี ความหวังเรามี ต้องเตรียมให้พร้อม

ผมอยากให้แฟนๆกีฬาเทนนิสในบ้านเรากลับมามีความสุขกันอีกครั้ง (ในเร็ววันนี้)

พาวเวอร์บอมบ์

14 เม.ย. 2560 00:59 ไทยรัฐ