บริการข่าวไทยรัฐ

นครชัย เสริมทัพรับสงกรานต์! ค่าโดยสารเท่าเดิม เพิ่มเติมความปลอดภัย

นครชัยแอร์ เข้มงวด! เสริมทัพความปลอดภัย ดึงภาครัฐร่วมตรวจสอบมาตรฐาน การันตีคนขับปลอดแอลกอฮอล์ ไร้สารเสพติด มั่นใจตลอดสงกรานต์ รับประกันรถเสริมทุกคัน รักษาไว้ซึ่งมาตรฐานในราคาค่าโดยสารปกติ

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า นครชัยแอร์ ได้ดำเนินการเพื่อเสริมสร้างความปลอดภัย ป้องกัน และลดอุบัติทางถนนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในข่วงเทศกาล เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ เตรียมความพร้อมภายใต้มาตรการหลักที่สำคัญ อาทิ จัดทำแผนการเสริมรถเพื่อรองรับความต้องการของประชาชน ภายใต้การเตรียมความพร้อมในทุกในทุกๆ ด้าน ทั้งตัวรถ พนักงานขับรถ พนักงานต้อนรับบนรถ และพนักงานทุกภาคส่วน การันตีรถทุกเที่ยวค่าโดยสารเท่าเดิม เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจเช็กสภาพรถจากเดิม โดยจัดจัดทีมงานช่างประจำสาขาคอยเฝ้าระวัง และตรวจสอบสมรรถนะรถโดยสารอย่างละเอียด เพิ่มความถี่ในการตรวจมากขึ้น โดยมีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับรถทุกคันที่อยู่บนท้องถนน แจ้งข่าวและความเคลื่อนไหวของสภาพการจราจรทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางสำรอง ที่บริษัทฯจัดเตรียมไว้ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงพนักงานขับรถ พนักงานต้อนรับ และพนักงานที่ให้บริการลูกค้าทุกหน้าที่อย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมผ่านการอบรมความรู้การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การช่วยเหลือลูกค้าในสถานการณ์ต่างๆ เพื่อส่งผู้โดยสารทุกท่านถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย เพราะนอกจากการเตรียมความพร้อมของรถ ความพร้อมของพนักงานก็ถือเป็นส่วนสำคัญ

นอกจากนี้ นครชัยแอร์ ร่วมมือกับภาครัฐ เตรียมความพร้อมก่อนปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการ “สแกนรถโดยสาร” ต้อนรับเจ้าหน้าที่จากกรมการขนส่งทางบก เข้ามาตรวจสอบรถโดยสารของนครชัยแอร์จากต้นทาง ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ตามรายการตรวจสอบที่กรมการขนส่งทางบก จัดทำขึ้น (Checklist) เช่น ตรวจสอบการติดตั้งระบบ GPS Tracking การติดตั้งเข็มขัดนิรภัยต้องมีครบทุกที่นั่ง และสามารถใช้งานได้ จำนวนที่นั่งไม่เกินตามที่กำหนด ตำแหน่งการติดตั้งที่นั่งต้องไม่กีดขวางประตูฉุกเฉิน สภาพยางและล้อต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ เป็นต้น ด้านพนักงานขับรถ มีการตรวจใบอนุญาตขับรถ ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ซึ่งจะต้องมีค่าเป็น 0 ก่อนและหลังการให้บริการ และไร้สารเสพติด

นางเครือวัลย์ กล่าวต่อไปว่า เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนเดินทาง ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ ภายในมีห้องรับรองแยกเป็นสัดส่วน ด้วยพื้นที่กว้างขวางสะดวกสบายลดความแออัดให้เป็นส่วนตัว รองรับกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถวีลแชร์ เพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมบริการระหว่างรอรถโดยสาร เช่น Free Wi-Fi, จอรับชมฟรีทีวี, ตู้ ATM, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายของฝาก, ห้องรับรองผู้โดยสารติดตั้งเครื่องปรับอากาศ, บริการส่งพัสดุด่วน 2 ชั่วโมง และจัดบริการรถตู้รับ-ส่ง จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ (ถ.กำแพงเพชร 2) ไปยัง สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต (BTS) ฟรี และคิวรถ Taxi อีกทั้ง บริษัทได้จัดให้มีร้านค้าต่างๆ มาร่วมกิจกรรมส่งผู้โดยสารกลับบ้าน และจำหน่ายสินค้าพรีเมี่ยมราคาย่อมเยาว์ เพื่อคืนกำไรและแทนคำขอบคุณให้แก่ลูกค้าทุกท่าน.