วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเรื่อง! หนุ่มกู้ภัยยิงปืนขึ้นฟ้า ขู่อาสามูลนิธิอีกลุ่ม ขณะช่วยคนเจ็บ

(ภาพจากเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย)

เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 กลุ่ม ในซอยลาดพร้าววังหิน 13 เบื้องต้น ทราบว่า มีหนึ่งในนั้นยิงปืนขึ้นฟ้า ขณะอีกกลุ่มกำลังช่วยคนเจ็บ ตร.สน.โชคชัย ลงพื้นที่เคลียร์ พร้อมนำตัวสอบสวน ขณะผู้ต้องสงสัย ยังปฏิเสธ ไม่ได้เป็นคนยิง

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 13 เม.ย. 60 เกิดเหตุชุลมุนและมีเสียงปืนดังขึ้นบริเวณซอยลาดพร้าววังหิน 13 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร พื้นที่ สน.โชคชัย เป็นเหตุที่เกิดขึ้นระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 แห่ง

เบื้องต้นทราบว่าก่อนหน้ามีการขับตามท้ายและปาดกันไปมาจนทำให้เกิดความไม่พอใจ มีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง และขณะที่อาสาอีกทีมบอกว่า ขอช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอาการสาหัสก่อน ฝ่ายตรงข้ามก็หยิบปืนออกมายิงขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ จนเกิดความวุ่นวายอย่างมาก และพยายามจะให้จับมือปืนซึ่งเป็นผู้ชายที่ยิงให้ได้

จากนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้าระงับเหตุ และควบคุมตัวผู้ที่พกปืนและยิงไปสอบสวนที่ สน.โชคชัย แล้ว ส่วนอาสาที่เหลืออยู่ในที่เกิดเหตุยังมีอารมณ์รุนแรงไม่ยอมกัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย พยายามเข้าเคลียร์ให้อยู่ในความสงบ โดยมีอาสาสมัครได้รับบาดเจ็บ 2 คน จากสาเหตุรุมทำร้าย

ด้าน พ.ต.ท.สิทธิ์ศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นมือยิงปืนขึ้นฟ้าคือ นายชยพล (สงวนนามสกุล) อาสาสมัครกู้ภัยแห่งหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ ร.ต.ท.ภาณุ กาฬสินธุ์ ร้อยเวร อยู่ในระหว่างสอบปากคำและตรวจสอบเขม่าดินปืน เบื้องต้น นายชยพล ยังไม่ยอมรับว่าเป็นผู้ยิง

ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัย 2 กลุ่ม ในซอยลาดพร้าววังหิน 13 เบื้องต้น ทราบว่า มีหนึ่งในนั้นยิงปืนขึ้นฟ้า ขณะอีกกลุ่มกำลังช่วยคนเจ็บ ตร.สน.โชคชัย ลงเคลียร์ พร้อมนำตัวสอบสวน ขณะผู้ต้องสงสัย ยังปฏิเสธ ไม่ได้เป็นคนยิง 13 เม.ย. 2560 23:20 ไทยรัฐ